Tình mẫu tử là thứ tình cảm bẩm sinh của người phụ nữ, trong những tình huống khẩn cấp, người mẹ luôn nghĩ đến con mình đầu tiên. Gần đây, những hình ảnh ấm áp về một người mẹ dùng cả thân mình che mưa cho con được chia sẻ rộng rãi lên mạng xã hội khiến nhiều người cảm động.

“Trên thế giới này chỉ có mẹ là yêu con vô điều kiện”. Đúng vậy, tình mẹ bao la và vĩ đại nhất trên đời, những đứa trẻ được sống trong vòng tay của mẹ là những đứa trẻ hạnh phúc. Trong mắt mẹ, con là bảo bối quý nhất không gì đánh đổi được.

Tờ TouTiao đăng tải, trong đoạn clip được lan truyền mạnh mẽ trên MXH, người mẹ mặc kệ cả người ướt sũng, ôm lấy con để tránh mưa, khiến ai nhìn thấy cũng cay cay sống mũi.

Ảnh: TouTiao.

Trời mưa lớn, ai cũng hối hả tìm chỗ trú, chỉ thấy dưới gốc cây có một người mẹ nằm trên chiếc xe đẩy, lấy thân mình che mưa cho con.

Ảnh: TouTiao.

Rất nhanh, đoạn clip này được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên MXH cùng nhiều bình luận bên dưới:

“Tôi cũng là một người mẹ, nếu gặp trường hợp tương tự, tôi cũng sẽ làm như thế, vì tình yêu mẹ dành cho các con đều giống nhau”.

“Mặc dù rất cảm động nhưng chắc bà mẹ này không để ý, khi trời mưa không nên tránh mưa dưới tán cây. Nhỡ có sầm sét thì sao!”.

“Nhìn những hình ảnh này làm tôi nhớ đến mẹ, một lần mẹ đón tôi đi học về, hôm đấy trời vốn rất trong lành, không hiểu sao đột nhiên đổ mưa lớn, mẹ liền cởi áo khoác trên người cho tôi che, còn mình ướt sũng, kết quả là khi về nhà tôi không sao cả còn mẹ thì bị cảm, sốt”.

“Hồi nhỏ nghe người ta nói, tình mẹ rất vĩ đại, mình thì không nghĩ vậy, cảm thấy mẹ rất đáng ghét, việc gì cùng đòi quản, cả ngày chỉ biết cằn nhằn, lớn lên rồi mới biết thứ tình cảm đó mới lớn lao làm sao”.

“Mọi người hãy trân trọng cha mẹ mình, đừng sống trong phúc mà không biết hưởng phúc, tôi là trẻ mồ côi, từ nhỏ tôi luôn ghen tỵ với những bạn lớn lên có bố mẹ bên cạnh, mỗi lần nhìn thấy cảnh đó, tôi lại mong có mẹ, chỉ mong một lần được gọi tiếng mẹ”.

Mẹ vất vả mang thai 9 tháng 10 ngày, chịu đựng biết bao đau đớn, mệt nhọc đưa chúng ta đến với thế giới này. Vì thế chúng ta luôn phải biết ơn, quan tâm và dành nhiều tình cảm, yêu thương cho mẹ nhé!

Trẻ con không nên yêu chiều quá nhiều, vì làm như thế sẽ khiến chúng cảm thấy đó là lẽ đương nhiên. Vậy làm sao để con của bạn hiểu được thế nào là biết ơn?

Dạy trẻ cách nói “cảm ơn”

Trên thế giới này không phải ai cũng có trách nhiệm đối xử tốt với chúng ta, vì thế khi nhận được sự giúp đỡ của người khác, con nên biết nói lời cảm ơn.

Ảnh: Shining-star.edu.

Để trẻ hiểu được rằng, làm phụ huynh không hề dễ dàng

Bố mẹ nên cho các con làm một số công việc nhà để chúng hiểu được rằng, cha mẹ đã vất vả và cực khổ như thế nào khi nuôi các con khôn lớn.

Để các bé được trả ơn cho công sức cha mẹ bỏ ra

Khi đó các bé sẽ biết được rằng, cái gì cũng có giá của nó. Khi các bé đã nhận một thứ gì đó từ người khác thì cần đáp trả lại một cách tương ứng nhất. Về lâu dài, các bé sẽ hình thành được thói quen biết ơn và lối sống độc lập.

Trên thực tế, cha mẹ chính là giáo viên tốt nhất cho mỗi đứa trẻ. Nếu chúng ta dạy dỗ con cái đúng cách thì khi trưởng thành, các bé chắc chắn sẽ là những công dân có ích cho xã hội.

Theo Daily.family543

videoinfo__video3.dkn.tv||5bb2f448d__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: