Bạn có nhớ lần đầu tiên khi nhìn thấy cha mình khóc vì hạnh phúc? Hoặc bạn đã từng làm gì để được chứng kiến giây phút ấy? Câu chuyện của một chàng trai người Trung Quốc chia sẻ trên Daily Mail đã khiến nhiều người thổn thức, nghẹn ngào rơi nước mắt.

Chàng trai tên Han chia sẻ câu chuyện kể về thời ấu thơ của mình trên Tumblr đã làm rất nhiều người xúc động. Nó cũng là một nguồn động lực khích lệ mọi người tâm sự về những kỉ niệm thời thơ ấu của mình với cha.

Nội dung câu chuyện của Han ngắn gọn, lời văn mộc mạc nhưng đủ để làm người đọc cảm nhận đủ sự ấm áp của tình yêu thương, niềm hạnh phúc vô bờ của cha.

Những lời chia sẻ nhẹ nhàng, chân thật

“Tôi từng hỏi cha tôi rằng liệu tôi đã làm ông khóc trước mặt tôi bao giờ chưa, bởi vì tôi không nhớ đã có lần nào nhìn thấy ông khóc. Ông nói rằng “Có một lần”. Rồi ông kể cho tôi câu chuyện khi tôi mới 3 tuổi.

Cha đặt một chiếc bút, một tờ dollar và một món đồ chơi trước mặt tôi. Ông muốn biết rằng tôi sẽ chọn cái gì. Tôi nghĩ đây là điều mà nhiều người Trung Quốc cũng làm… Nó tượng trưng cho thứ mà bạn trân trọng hay muốn có nhất khi trưởng thành. Bút tượng trưng cho trí tuệ, tiền bạc, đơn giản là tiền bạc, còn đồ chơi là niềm vui. Cha tôi làm vậy chỉ vì tò mò mà thôi. Ông hứng thú muốn biết xem tôi sẽ chọn cái gì.

Cha kể rằng lúc đó tôi ngồi đấy, nhìn chằm chằm vào những món đồ. Ông ngồi ngay cạnh và bình tĩnh chờ tôi chọn lấy cái gì đó. Bất ngờ, tôi bò lại phía ông. Tôi hất hết mọi thứ sang một bên và chui vào vòng tay cha. Cha không hề biết rằng, ông chính là thứ mà tôi chọn. Và đó chính là lần đầu tiên cũng là lần duy nhất, tôi khiến ông khóc”.

Đem 3 món đồ tượng trưng cho tiền tài, trí tuệ, niềm vui ra thử, người cha bật khóc khi thấy thứ con trai chọn - Ảnh 2.
Chân dung chàng trai Han

Trên đời này chỉ có cha mẹ là những người yêu thương con vô điều kiện, còn tất cả những điều còn lại đều phải có điều kiện thì mới yêu. Cha là người luôn truyền cảm hứng cho cuộc sống của con, cho con tình yêu, sự âu yếm và ân cần chăm sóc, bởi vậy cha là món quà mà cuộc đời này mỗi người con luôn cần nhất.

Giữa bộn bề cuộc sống, câu chuyện của chàng trai đã khiến cho tất cả mọi người dừng lại để nghĩ về kỷ niệm thời ấu thơ với cha mình, cùng với cơn mưa bình luận hưởng ứng và những lời chia sẻ cũng không kém phần xúc động.

Lần đầu tiên tôi nhìn thấy cha mình khóc là khi tôi nhập viện vì đã cố tự tử. Lúc đó tôi 12 tuổi
Lần đầu và lần cuối khi tôi nhìn thấy cha mình khóc là khi tôi nói với ông tôi yêu ông, 3 ngày trước khi ông mất.

Không chỉ có những lời chia sẻ dành cho cha của mình mà còn có cả những lời thương yêu vốn dĩ muôn thủa vẫn còn của những người cha dành cho các con của mình.

Là một người cha, tôi rất hay khóc dù tôi biết nó hơi ngớ ngẩn. Tôi yêu các con rất nhiều và tôi luôn khóc trong hạnh phúc khi được nhìn con mỗi ngày. Không có gì phải xấu hổ với điều đó cả.
Tối qua tôi khóc trước mặt các con vì xem phim Coco. Chúng tôi là một thế hệ rất khác.

Sẽ có rất ít người đủ can đảm để yêu hết cả những phần hoang dại trong mỗi chúng ta, nhưng chắc chắn trong số đó có người đàn ông mang tên Cha. Người luôn mở ra con đường cho chúng ta bước tới những chân trời mới lạ, vì vậy hãy trân quý từng phút giây được sống trong tình yêu thương ấy, hãy nâng niu từng khoảnh khắc để mãi mãi trào dâng cảm xúc khi nhớ về những hạnh phúc của cha.

Ảnh nguồn: Kênh 14

Gia Viên