Cứ ngỡ cả đời sẽ không bao giờ gặp lại, nhưng nhờ vào mạng video youtube, một gia đình ở Ấn Độ đã tìm thấy người thân sau 40 năm xa cách.

Năm 1978, chỉ vì cuộc hôn nhân không hạnh phúc, ông Khomdram Gambhir Singh đã bỏ nhà ở Manipur để đến Mumbai tìm cuộc sống mới. Ông làm thuê và xin tiền người qua đường để sống qua ngày.

Gia đình đã tìm kiếm ông Singh khắp nơi, tất cả đều nghĩ ông đã qua đời sau 40 năm biệt vô âm tín.

Nhưng điều kì diệu đã xảy ra. Nhờ một video quay cảnh ông Singh hát rong mưu sinh lan tỏa trên mạng video Youtube, người thân đã nhận ra ông. Họ ngay lập tức liên hệ với người quay video để lấy thông tin nhằm đón ông Singh về nhà.

Nhiếp ảnh gia Firoze Shakir, người quay video về ông Singh (Ảnh: Firoze Mohomed Shakir)

“Ông ấy xin tiền người hảo tâm bằng cách hát những bài hát cổ tại Bandra,” anh Shakir, người quay video chia sẻ.

Cuối cùng, cảnh sát đã tìm thấy ông gần một nhà ga ở ngoại ô Bandra. Tình trạng sức khỏe của ông khá tệ và đã được cảnh sát đưa vào trạm y tế để chăm sóc.

“Tôi đang làm việc thì đứa cháu bất ngờ tới và đưa điện thoại cho tôi xem. Tôi không thể tin vào mắt mình, tôi chắc chắn đó là người anh trai mất tích bấy lâu nay. Cả gia đình tôi không ai nghĩ ông ấy vẫn còn sống để trở về”, Khomdram Kulachandra, em trai ông Singh chia sẻ.

Ông Singh lên máy bay trở về quê nhà (Ảnh:Firoze Shakir)
Gặp lại người thân. Ảnh: Firoze Shakir
Ảnh: Firoze Shakir

Người thân và hàng xóm ra sức sửa sang lại căn nhà cũ để chào đón ông Singh trở về tại Manipur.

Câu chuyện đoàn tụ của ông Singh rất hy hữu và kỳ diệu. Rất ít người có thể tìm thấy người thân sau nhiều năm thất lạc như thế. Rốt cuộc thì dẫu có lúc cơm không dẻo, canh không ngọt nhưng gia đình mãi mãi là điểm tựa, là mái ấm tình yêu, là nơi để trở về của mỗi người. Quan trọng nhất đối với mỗi gia đình chính là sự sẻ chia, thông cảm cho nhau và bao dung, tha thứ với những điều còn khiếm khuyết. Đoàn tụ là một điều hạnh phúc, nhưng nếu chúng ta không để những hiểu lầm nho nhỏ làm rạn nứt mối quan hệ nhân duyên của mình thì có lẽ cũng không cần tới 40 năm mới tìm lại hạnh phúc ấy.

Hãy yêu thương và che chở cho nhau khi còn có thể, bạn nhé. Bởi nhân sinh như mộng, cuộc sống này ngắn ngủi lắm, hôm nay có thể bên nhau đấy, mà ngày mai đã xa rồi…

Tuấn Vũ