Cuộc sống hiếm khi là một câu chuyện cổ tích, nhưng có vẻ như cô gái Ludovica Sannazzaro (19 tuổi), đang sống trong một câu chuyện cổ tích.

Ẩn mình trong những tán cây cổ thụ, lâu đài Castello Sannazzaro thuộc vùng Piedmont (Italy) có từ thế kỷ 12, đã được truyền lại qua 28 thế hệ. Lâu đài có diện tích 10.000 m2 và khuôn viên 25.000 m2, với 45 phòng, trong đó có 15 phòng ngủ và những kho lưu trữ lịch sử vô giá có từ năm 1163.

Ludovica Sannazzaro và cả gia đình cô sống ở đây. Họ cũng mở cửa phục vụ du khách tham quan. Mùa thu năm 2020, Ludovica đến Mỹ để theo học Học viện Âm nhạc và Sân khấu, nhưng đại dịch đã khiến kế hoạch của cô bị dừng lại. Cô về ngôi nhà thời thơ ấu và học trực tuyến. Nhà của cô cũng bị khóa cửa không cho khách đến tham quan.

Từ lúc đó Ludovica đã tạo một tài khoản TikTok để ghi lại thực tế cuộc sống tòa lâu đài gần 900 tuổi. Video đầu tiên được đăng có chú thích: “Bạn đã bao giờ tự hỏi cảm giác sống trong một lâu đài sẽ như thế nào chưa?”. Trong đó cô cho người xem chiêm ngưỡng thoáng qua trần nhà được vẽ bích họa, phòng khiêu vũ, tượng, ảnh chân dung của những người thân thế hệ trước và kiến trúc trung cổ.

Một video khác với gần 9 triệu lượt xem, cô liệt kê những bất cập khi sống trong lâu đài như hệ thống sưởi, kết nối internet kém và rắc rối khi nhà quá rộng. “Wifi không bao giờ hoạt động, nó luôn lạnh cóng. Việc dọn dẹp mất nhiều thời gian. Nếu bạn muốn nhận giao hàng, bạn phải chạy marathon. Khi chúng tôi để lạc thứ gì đó, sẽ rất khó tìm lại”, cô nói.

Ludovica cũng tiết lộ về sự khó khăn để tìm thành viên khác trong trong ngôi nhà 45 phòng. Có những lúc mất đến 2 tiếng chỉ để tìm nhau.

Ludovica Sannazzaro- Cô thiếu nữ 19 tuổi sống trong lâu đài trung cổ. (Ảnh: Insider).

Cha của cô, bá tước Giuseppe Sannazzaro, cho biết các công việc nhà chiếm “rất nhiều thời gian”. “Chúng tôi có một người quản gia và một người làm vườn, nhưng phần lớn, chúng tôi tự làm việc đó”. Thông thường mỗi lần cắt cỏ sẽ mất 2-3 ngày, việc dọn ngôi nhà cũng sẽ mất cả một ngày.

Tòa lâu đài được hoàng đế La Mã Frederick I cho phép bốn anh em của dòng họ Santo Nazario xây dựng. Bá tước Giuseppe Sannazzaro được thừa kế từ một người cô vào năm 1986. Ông phải cải tạo và mãi đến năm 2006 mới chuyển về sống ở đây.

Hiện mỗi ngày Ludovica vẫn đang khám phá thêm những điều mới mẻ ngay chính trong ngôi nhà của mình.

Nguồn: Insider.