Mới đây, người thân của nghệ sĩ Chí Tài cho biết số tiền phúng điếu gần 2 tỉ đồng trong tang lễ của Chí Tài sẽ được chuyển cho Hoài Linh để thực hiện tâm nguyện của cố diễn viên.

Trên trang Facebook cá nhân, nhạc sĩ Chí Thiện, anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài, thông báo đã chuyển 83.000 USD (tương đương gần 2 tỉ đồng) cho nghệ sĩ Hoài Linh để làm từ thiện.

Ông Chí Thiện chia sẻ “Số tiền do quý nghệ sĩ, quý thân hữu và quý thính giả đóng góp nay đã được chuyển đến nghệ sĩ Hoài Linh tại Việt Nam vào ngày 22/2. Nghệ sĩ Hoài Linh sẽ thay mặt gia đình chúng tôi để thực hiện các công việc từ thiện tại Việt Nam qua số tiền đóng góp của quý vị”.

Cuối bài viết, anh trai cố diễn viên khẳng định sẽ tường trình, tổng kết với khán giả sau khi công việc từ thiện được thực hiện. 

Vnexpress ghi nhận, trước khi đột ngột qua đời hôm 9/12/2020, nghệ sĩ Chí Tài có tâm nguyện dang dở – giúp người miền Trung vượt khó khăn sau bão lũ. Một tháng trước khi mất, danh hài cùng nhiều đồng nghiệp về nhiều tỉnh miền Trung để hát, giao lưu và trao quà cho các học sinh, bà con.

Hoài Linh và nhiều đồng nghiệp thân hữu đã hứa thay cố danh hài hoàn thành di nguyện. Tại tang lễ của Chí Tài ở Sài Gòn, Hoài Linh nhắn nhủ khách đến viếng không tặng vòng hoa, mà góp tiền vào quỹ thiện nguyện của danh hài. Nhóm nghệ sĩ dự định xây nhà tình thương, giúp người bị thiệt hại do lũ lụt với bảng tên đề tặng là “Nghệ sĩ Chí Tài thương tặng”.

Từ Khóa: