Sau 30 năm không gặp, ông vẫn là chàng thanh niên của ngày cuối cùng xa cách, khắc trong lòng lời hứa mang đến hạnh phúc cho người phụ nữ mình yêu, nhưng bà thậm chí đã không thể nhớ nổi ông là ai…

Cư dân mạng Phillipine gần đây xôn xao câu chuyện về người yêu cũ, ở đó có chút nuối tiếc xót xa, có chút cảm động mến mộ và lòng đồng cảm không nói nên lời.

(Ảnh minh họa: Fineartamerica)

Ira đã chia sẻ trên trang cá nhân câu chuyện mà cô vô tình biết được trên chuyến xe buýt mà cô vẫn đi mỗi ngày:

“Người phụ nữ trả tiền xe cho tài xế nhưng ông ấy không nhận và nói rằng bà được miễn phí chuyến xe này. Bà tưởng rằng mình nghe nhầm, cố gắng hỏi lại tài xế và không hiểu tại sao mình lại được miễn phí chuyến xe này.

“Ông là ai?”, bà hỏi tài xế. Ông ấy chỉ mỉm cười và im lặng. Người phụ nữ dường như cố gắng suy nghĩ nhưng vẫn không thể nhớ được cái tên nào trong đầu mình. Bác tài vẫn giữ im lặng đến lúc bà tới trạm. Bà ấy xuống xe, gửi lời cảm ơn đến tài xế: “Dù ông là ai đi nữa, tôi vẫn cảm ơn ông nhé”.

Những hành khách đi cùng im lặng, tuy nhiên có vẻ họ rất tò mò và muốn biết chuyện gì đã xảy ra. Đến lúc này, người tài xế lên tiếng:

Bà ấy quả thật đã quên tôi. Tôi đã chờ đợi bà ấy hơn 30 năm nhưng cuối cùng bà đã cưới một người khác. Tôi đã từng nói rằng mình sẽ đối xử với bà ấy như một nữ hoàng và không phải để bà ấy lo lắng về chuyện tiền bạc nếu như lấy tôi. Đến bây giờ tôi vẫn giữ lời hứa ấy …”

Thời gian làm người ta quên đi hạnh phúc đã từng có, quên đi người mình đã từng yêu, quên đi những cố gắng mà mình từng muốn vươn tới. Nhưng tình yêu của người đàn ông ấy sau bao năm vẫn không đổi đã khiến trái tim bao người xúc động và cảm thương.

Ông vẫn ngồi đợi, đợi câu trả lời của một câu hỏi không đáp án… (Ảnh minh họa: Pinterest)

Ai đó nói rằng, con người đến thế gian gặp được nhau đều là duyên nợ, người ta có thể vì nụ cười dang dở, vì ly nước vơi chưa cạn mà được gặp gỡ và cũng có thể là một đời chờ đợi yêu thương. Nhân duyên trong đời do nhiều nguyên nhân mà đến, con người chỉ biết đón nhận mà chẳng thể chối từ… Bác tài đã hứa và giữ lời hứa của mình một cách trọn vẹn, dẫu người phụ nữ ông yêu lúc này không còn là cô gái đôi mươi xinh đẹp năm nào nữa. Nếu không có duyên làm sao được gặp gỡ, nên cũng đừng quá buồn khi mọi chuyện không như mình mong đợi. Cuộc đời vẫn trôi, những chuyến xe vẫn tấp nập chở khách đến những miền xa xôi bất tận…

Tuấn Vũ