Hình ảnh cậu bé Khayne ôm quan tài của người mẹ đã cách đây 1 tháng đã khiến cho hàng ngàn người xúc động. Chưa thể nhận thức hết được nỗi đau mất mẹ, Khayne vẫn hồn nhiên nhớ mẹ khiến bất cứ ai chứng kiễn cũng đau lòng.

Ngày 25/6, mẹ của Khayne qua đời do sinh đứa em thứ hai. Chỉ mới 5 tuổi, cậu bé hoàn toàn không thể hiểu được thế nào là cái chết. Mặc dù mẹ Khayne đã nằm trong quan tài, cậu bé vẫn nghĩ mẹ chỉ đang ngủ trong một cái hộp màu trắng.

image04
Khayne ôm quan tài mẹ.

Khayne xếp ghế lại gần quan tài, ôm lấy quan tài có mẹ bên trong và dần chìm vào giấc ngủ khi màn đêm buông xuống mà không hề biết rằng đó là đêm cuối cùng em được ở bên mẹ. Ai cũng xót xa, nghẹn ngào khi Khayne hỏi: “Sao mẹ không ngủ cạnh con mà lại nằm trong này?”.

image03
Em vẫn chưa ý thức được rằng mẹ đã qua đời.
image01
Cậu bé ngủ trên ghế gần quan tài của mẹ.

Một tháng sau khi mẹ mất, bà của cậu bé đã đăng ảnh Khayne cùng dòng chia sẻ: “Thằng bé ôm tôi ngủ cả đêm qua. Sáng dậy, nó nhìn chằm chằm vào tôi. Tôi hỏi tại sao lại nhìn vậy và nó vui sướng nói: ‘Mẹ sống lại rồi à?’. Tôi chỉ biết im lặng, một lần nữa nước mắt lại rơi. Kaye à, Khayne nhớ mẹ của nó nhiều lắm. Mẹ ước con có thể lại ở lại bên nó…”.

image05
Dòng chia sẻ của người bà về tình huống của Khayne.

Cậu bé tội nghiệp sớm phải sống thiếu vắng tình thương của mẹ vẫn chưa thể hiểu hết nỗi đau mà em đang phải chịu đựng. “Mẹ sống lại rồi à?”, một câu hỏi giản dị nhưng chứa đựng niềm hy vọng, niềm hạnh phúc và sự đau khổ của Khayne khi cứ ngỡ bà là mẹ em.

image06
Cậu bé Khayne hồn nhiên, ngây thơ.
image02
Em trai của Khayne.

Hiện tại, hai anh em Khayne đang được người bà nuôi dưỡng và chăm sóc bằng tất cả tình yêu thương của mình, với hy vọng có thể bù đắp phần nào những mất mát mà hai em phải trải qua. Mong rằng khi lớn lên, Khayne sẽ luôn ngoan ngoãn và mạnh mẽ để mẹ em có thể tự hào về em.

Ảnh: thông qua yan.vn
Thủy Tiên tổng hợp

Xem thêm: