Nếu gặp Ethan Zweig đi trên đường, bạn không thể không liếc nhìn. Ethan sinh ra đã bị dị tật bẩm sinh, bây giờ các bác sĩ đã thực hiện 5 ca phẫu thuật để cứu chữa mắt trái và mở khoang mũi cho em.

em be co ho tren mat 1

Mới 5 tuổi Ethan đã biết rất rõ vì sao mọi người đi trên đường đều chằm chằm nhìn em, nhưng điều khiến mẹ Annie của em yên tâm chính là em luôn có thể thành thục đáp lại, trực tiếp ra chào mọi người và tự giới thiệu.

Tại Los Angeles, Ethan vừa sinh ra đời đã bị rạn nứt nghiêm trọng (Cleft). Rạn nứt tức là ở giữa tổ chức mô mềm hoặc xương có khe hở, loại rạn nứt thường thấy nhất là sứt môi và hở hàm ếch.

em be co ho tren mat 2

Ethan đã trải qua 5 lần phẫu thuật để cứu chữa mắt trái, làm mất hố trên khuôn mặt và mở ra khoang mũi. Nhưng mắt phải của em sẽ không bao giờ nhìn thấy, hơn nữa tương lai còn phải thực hiện thêm vài lần phẫu thuật.

Annie cho biết, Ethan biết rõ người ngoài sẽ nhìn chằm chằm vào em nhưng em muốn chính mình có thể xử lý tốt, không muốn người nhà hỗ trợ. Ethan sẽ trực tiếp đi đến tự giới thiệu, nếu đối phương là các bạn nhỏ thì em sẽ lấy ra món đồ chơi mang theo tặng cho các bạn, mà cách này rất hiệu quả.

em be co ho tren mat 3

Mùa thu năm nay, Ethan sẽ đến trường đi học, Annie cũng thừa nhận chính mình rất căng thẳng, lo lắng những người khác sẽ nhìn chằm chằm vào con. Dù sao cô không hy vọng Ethan có cảm giác mình không giống với những người khác hoặc là bị xa lánh. Cô nói: “Đôi khi tôi tuyệt vọng và khóc nhưng tôi cũng không để cho Ethan nhìn thấy.”

Trước mắt, Annie và Ethan sống cùng với ông bà. Ông nội của Ethan nói em là một cậu bé vui vẻ và rất thông minh, ông cho biết: “Trước kia tôi sẽ đứng bên cạnh Ethan và ngăn cản người khác nhìn chằm chằm vào cháu, nhưng sau đó cháu nói cháu biết rõ mọi người sẽ nhìn cháu và cũng biết nguyên nhân. Cháu yêu cầu tôi không ngăn cản cháu, bởi vì cháu sẽ đi tới tự giới thiệu.”

em be co ho tren mat 4

Annie nói: “Tôi hy vọng Ethan sẽ vui vẻ và hòa nhập với xã hội, hy vọng cháu có thể lên đại học, tìm được việc làm và sống tự lập. Tôi không hy vọng tính cách của cháu bị bóp méo trước những thử thách tiếp theo.”

Do ảnh hưởng của bệnh tật, Ethan ăn uống hết sức khó khăn, chỉ có thể dùng một con mắt để nhìn. Mà Annie cũng thẳng thắn nói rằng tiếp theo Ethan cần phải tiến hành phẫu thuật. Ethan dũng cảm nói em chỉ có một chút sợ hãi, sau khi phẫu thuật xong em muốn có đồ chơi mới. Trước mắt người nhà Ethan đang cố gắng giúp em tiền phẫu thuật và thiết bị điện tử cải thiện thị lực.

em be co ho tren mat 5

Annie cho biết: “Ethan là một cậu bé hiền lành, tất cả mọi người tiếp xúc đều rất yêu mến cháu. Cháu làm cho tôi cảm thấy tự hào, cháu là một món quà, tôi cảm thấy cháu cho tôi trở thành người tốt hơn.”

Huy Hoàng

Xem thêm: