Ryan là một cậu bé mồ côi 7 tuổi người Bulgaria. Khác với những đứa trẻ mồ côi khác, cơ thể của em rất gầy yếu với cân nặng vỏn vẹn hơn 3 kg. Khi một cặp vợ chồng người Mỹ nhìn thấy bức ảnh của Ryan, họ đã ngay lập tức quyết định nhận nuôi cậu bé. Nhờ tình thương yêu và sự chăm sóc tận tình, Ryan đã trở thành một cậu bé hoàn toàn khác!

▼ Tháng 6/2014, khi cô Morse lần đầu tiên nhìn thấy bức ảnh của Ryan, em thực sự rất “gầy”. Lúc đó Ryan chỉ nặng hơn 3 kg, cơ thể em không khác gì da bọc xương.

em be1

▼ Vào thời điểm nhận nuôi Ryan, trên thực tế, vợ chồng cô Morse đã sinh được 2 người con trai, Dylan 13 tuổi và Jack 7 tuổi. Bên cạnh đó họ cũng nhận nuôi một bé gái 7 tuổi tên là McKenzie. Cô bé này cũng giống với Ryan, đều cần được chăm sóc đặc biệt vì mắc hội chứng down và tim bẩm sinh.

em be2

▼ Vợ chồng cô Morse không vì cảm thấy vấn đề của Ryan nghiêm trọng mà chùn bước. Ngược lai họ nỗ lực làm các thủ tục để nhanh chóng nhận nuôi cậu bé. Đến tháng 10/2015 mọi thủ tục mới được hoàn tất. Cậu bé Ryan 7 tuổi gầy đến nỗi bất cứ ai nhìn thấy cũng phải xót xa. Cô cũng sợ rằng, nếu thủ tục chậm hơn chút nữa thì tính mạng cậu bé sẽ gặp nguy hiểm.

em be3

▼ Ryan bắt đầu cuộc sống hạnh phúc bên gia đình mới của mình. Cô Morse nhớ lại lần đầu tiên nhìn thấy Ryan, cô thực sự rất sốc bởi trông em không khác gì một bộ xương khô, ý nghĩ đầu tiên của cô là cậu bé sẽ chết mất.

em be4

Khi vừa về đến Mỹ, Ryan được đưa đến bệnh viện cứu chữa. Các bác sĩ ngay lập tức cố hết sức để truyền nhiều chất dinh dưỡng cho cậu bé. Cô Morse kể lại: “Trong đời tôi chưa bao giờ thấy một bác sĩ nào nhìn một đứa trẻ rồi đột nhiên rơi nước mắt và nói lời xin lỗi: ‘Xin lỗi, đứa trẻ có lẽ sẽ không thể qua nổi'”.

Ryan phải sống nửa tháng trong bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán bé bị bại não, bị tật đầu nhỏ, vẹo cột sống, biến dạng do bệnh còi xương cùng nhiều căn bệnh khác. Đây cũng chính là lý do khiến cơ thể em quá nhỏ bé. Cậu bé không những phải đấu tranh để sống mà trong tương lai có thể còn không nói được.

▼ Nhưng cô Morse vẫn không từ bỏ hy vọng. Sau khi Ryan có dấu hiệu tương đối ổn định, cô đã mang em về nhà và bắt đầu chăm sóc nuôi dưỡng. Và nụ cười rạng rỡ đã trở lại trên khuôn mặt em.

em be5

▼Khi còn ở trại trẻ mồ côi, Ryan đã không nhận được sự chăm sóc thích đáng. Nhưng giờ đây, em có cha, có mẹ, có một gia đình thương yêu em, Ryan đã nhanh chóng phục hồi và tăng cân dần dần.

em be6

em be7

em be8

▼ Cơ thể cậu bé cuối cùng đã có thêm sức sống.

em be9

em be10

em be11

▼Trong vòng 6 tháng, khuôn mặt và đôi môi của Ryan bắt đầu hồng hào hơn, tóc dày hơn, điều đó chứng minh cơ thể đã bắt đầu có dinh dưỡng.

em be12

em be13

em be14

em be15

em be16

em be17

▼ Giờ đây Ryan nặng hơn 10 kg, nụ cười đã trở lại trên khuôn mặt em. Khó có thể nhận ra cậu bé hốc hác ngày nào giờ đã mạnh khỏe như thế này.

em be18

em be19

Cô Morse cho biết, trước đây cô cũng có một người anh “đặc biệt” như vậy. Nhưng anh đã mất khi lên 9 tuổi vì bệnh tật. Nhưng khi nhìn thấy cha mẹ mình dành rất nhiều tình yêu thương và chăm sóc cho anh, cô tin rằng những trẻ em đặc biệt cần có được một ngôi nhà tràn đầy tình thương. Giờ đây cậu bé Ryan đã có được một cuộc sống hạnh phúc, chắc chắn tình hình sức khoẻ của cậu bé sẽ ngày càng tiến triển.

em be20

Nếu ai ai cũng có được tấm lòng bao dung, tốt bụng và lương thiện như vợ chồng cô Morse, thế giới này chắc hẳn sẽ tốt đẹp biết bao.

Bạch Mỹ

Xem thêm: