30 tuổi nghĩa là bạn đã là một con người trưởng thành. Tuy vậy hãy cẩn thận và tránh xa những thói quen này nếu như bạn muốn có một tương lai tốt đẹp. 

Ngừng trau dồi kiến thức

Rèn cho mình thói quen đọc sách mỗi ngày. (Dẫn ảnh: 103fm.tt)

Khi ở độ tuổi 30, người ta thường nghĩ đến việc tạm ngừng học hỏi. Tuy nhiên 30 tuổi mới chỉ là 1/3 thập kỷ, vẫn còn rất nhiều điều phía trước đang chờ đợi. Và để đi đến thành công, con đường ngắn nhất vẫn là tri thức bởi kiến thức luôn là vô tận.

Lười biếng

Có thể khi bước sang tuổi 30, cơ thể sẽ gặp một số vấn đề về sức khỏe. Thế nhưng đừng nên vì vậy mà biến bản thân thành một “kẻ lười”, chúng sẽ gây rắc rối cho bạn.

Làm những điều mà bạn không thích

Tuổi 30 tự chủ về tài chính nhưng người ta lại không còn dành nhiều thời gian cho bản thân (Dẫn ảnh: Phunutoday)

Cho dù có điều kiện tốt đến mức nào đi chăng nữa, nhưng nếu không được làm điều mình muốn thì cũng chẳng có ý nghĩa gì. Đôi khi được làm điều mình muốn lại chính là cách bạn tự thưởng cho bản thân.

Bỏ rơi bạn bè và người thân

Bạn 30, còn bố mẹ thì đang ở ngưỡng 60. Độ tuổi đó trên thực tế chính là ranh giới giữa sự sống và cái chết. Do đó đừng để bản thân phải hối tiếc vì không có thời gian chăm sóc cho những người thân yêu.

Quan tâm quá nhiều về suy nghĩ của người khác

Mỗi người đều có lựa chọn riêng của mình, đừng quá quan tâm đến những nhận xét của người khác (Dẫn ảnh: cdn.ellitoral.com.ar)

Nếu như bạn thường xuyên phải nghe những lời nhận xét không đúng từ người khác, thì cũng đừng quá bận lòng. Con người sinh ra không phải để sống dựa vào lời nói của người khác, nhất là khi bạn đã đi được 1/3 cuộc đời.

Giữ mãi những thói quen xấu

Hầu hết, mọi người khi bước sang độ tuổi 30 đều đã có công việc hoặc một gia đình nhỏ của riêng mình. Những thứ tiêu cực như thuốc lá, rượu bia hay các cuộc hẹn thâu đêm không ít thì nhiều cũng sẽ gây hại cho cuộc sống của bạn.

Vội vàng trong tình yêu

Tình yêu không nên vội vàng mà cần sự thấu hiểu của trái tim (Dẫn ảnh: phunutoday)

Bạn lo lắng khi nhận thấy bạn bè cùng trang lứa đã kết hôn rồi có con và thúc giục bản thân phải nhanh chóng bằng bạn bằng bè. Đừng để suy nghĩ đó ảnh hưởng tới cuộc sống độc thân vui vẻ của bạn.

Cho rằng bước sang tuổi 30 có nghĩa là đã đánh mất lứa tuổi đẹp nhất của cuộc đời

Hãy đứng trước gương và nói với chính bản thân mình, những điều tuyệt vời vẫn đang chờ đợi bạn ở phía trước. Có ai đó đã nói, ở độ tuổi 30 còn vô vàn những thứ thú vị mà chẳng tuổi nào có được.

Ngọc Bích