Một người đàn ông quấn quanh mình bằng chất nổ đã đột nhập vào khuôn viên trường học nọ, bắt cóc một học sinh nam và một học sinh nữ làm con tin rồi giằng co với cảnh sát.

Người đàn ông khi thì ngửa mặt lên trời cười to, khi thì khóc rống nước mắt đầm đìa, cảm xúc của anh ta đặc biệt kích động. Và điều kiện mà anh ta đưa ra lại khiến cho người ta dở khóc dở cười: Anh yêu cầu cảnh sát bắn chết phạm nhân XX, nếu không anh ta sẽ chết cùng con tin. Điều kiện mà người đàn ông này đề xuất là hoàn toàn vô lý, và cảnh sát chắc chắn không thể đồng ý.

Cảnh sát đã nhanh chóng xác định được danh tính của người đàn ông này: Anh ta làm việc trong mỏ đá nhiều năm, thành thạo công nghệ nổ mìn, sau đó chuyển sang kinh doanh. Vào một tháng trước, anh ta bị người bạn thân của mình lừa dối dẫn đến táng gia bại sản, vì vậy tinh thần rất kích động.

Anh ta quấn quanh người là thuốc nổ loại đè ép, chỉ cần ngoại lực có sức nặng 3kg đè lên là sẽ gây nổ. Nếu anh ta ngã xuống đất, nó cũng sẽ gây ra vụ nổ, vì vậy cảnh sát không thể bắn chết anh ta.

Để ổn định tâm lý tội phạm, cảnh sát đã cử các chuyên gia để đàm phán, chuẩn bị chờ cơ hội. Cuộc đàm phán diễn ra từ sáng đến trưa, và tâm trạng của tên tội phạm trở nên khá ổn định, hơn nữa thời gian kéo dài căng thẳng dẫn đến suy giảm sức mạnh thể chất, anh ta vô thức thả lỏng cảnh giác.

Hai lính đặc nhiệm nhanh chóng lặng lẽ tiến đến phía sau anh ta. Tưởng chừng việc đã sắp thành công rồi, thì đột nhiên nữ học sinh nói với kẻ bắt cóc rằng cô muốn đi vệ sinh, nam học sinh kia cũng nói muốn vào nhà vệ sinh. Tên tội phạm lập tức cảnh giác, đứng lên gào to: “Muốn chạy trốn sao, không dễ dàng như vậy đâu! Coi ta là đồ ngốc hả?”.

Hắn ta nhìn quanh và ngay lập tức nhìn thấy cảnh sát đang tiếp cận phía sau mình. Hắn theo bản năng siết chặt ngòi nổ trong tay, nổi trận lôi đình: “Kẻ lừa đảo, tất cả các ngươi đều là bịp bợm!”.

Cảnh sát thất bại trong gang tấc và bầu không khí đột ngột căng thẳng.

Lúc này, ngay cả muốn đi vệ sinh lắm cũng không thể hé răng! Nhưng dù sao con tin vẫn là hai đứa trẻ, sao chúng có thể nghĩ nhiều đến thế.

Một lúc sau, người đàn ông đột nhiên cười lớn, dậm chân và hét lên: “Được rồi, tao đồng ý cho chúng mày đi vệ sinh, nhưng chỉ có thể thay phiên nhau từng đứa một. Nếu một đứa không quay về, thì đứa còn lại sẽ phải chết chung với tao!”.

Chiêu thuật này thực sự là độc ác. Mọi người đều hiểu rằng trong tình huống đó, bất kể ai rời đi trước, người đó sẽ không quay lại để chịu chết, vì vậy ai dám để người khác rời đi trước đây?

Hai đứa trẻ nhìn nhau thất thần, không biết phải làm sao. Một lúc sau, nam học sinh lên tiếng trước và nói với cô gái: “Tớ là con trai, cậu hãy đi trước đi!”.

Cô gái giống như được đặc xá, xoay người bước đi, mới vừa bước hai bước, đột nhiên dừng lại, và quay lại và nói với cậu bạn trai: “Xin cậu hãy tin rằng, tớ chắc chắn sẽ quay trở lại”.

Giọng nói của cô bé rất nhỏ, nhưng lời nói thì rất rõ ràng! Một nụ cười nhẹ xuất hiện trên khuôn mặt tái nhợt của chàng trai và cậu gật đầu với cô gái: “Tớ tin cậu!” . Và cô gái bước đi thật nhanh, cách tử thần mỗi lúc một xa…

Sau vài phút, cô gái chủ động quay lại từ nhà vệ sinh. Người đàn ông bất ngờ, có chút chán nản, có chút không cam lòng, đành phải thả nam học sinh ra ngoài đi vệ sinh. Cậu bé trước lúc rời đi cũng nói với cô gái rằng: “Xin hãy tin, tớ sẽ quay lại”. Cô gái mỉm cười tin tưởng.

Cậu bé chuẩn bị quay lại sau khi đi vệ sinh xong thì bất ngờ có một người phụ nữ chạy ra khỏi đám đông, ôm chầm lấy cậu và khóc lóc thảm thiết, cậu bé gọi “Mẹ”. Tên tội phạm nhìn thấy rõ cảnh này và khuôn mặt hắn ta không thể che giấu sự tự mãn của mình. Hắn tin rằng không có người mẹ nào trên thế giới muốn chứng kiến ​​con trai mình phải chết. Tên tội phạm tay kéo ngòi nổ, ngửa mặt lên trời cười điên cuồng, tiếng cười thê lương của hắn xé tan sự yên tĩnh của khuôn viên trường, khiến người khác phải sởn gai ốc.

Cô gái khẽ rùng mình, nhắm mắt lại trong tuyệt vọng. Nhưng không ngờ rằng mẹ của cậu bé lau nước mắt, buông tay và vỗ vai cậu bé: “Con trai, con là đàn ông, có chú con là cảnh sát, chúng ta không sợ gì cả!”

Được mẹ khích lệ, cậu bé tiếp tục đi bộ trở lại. Nhìn thấy cô gái và nam học sinh đều đã lần lượt quay trở lại, vẻ mặt người đàn ông tỏ ra kinh ngạc. Hắn như không tin vào mắt mình, lặng người nhìn chằm chằm vào hai đứa trẻ, vẻ mặt phức tạp và khó hiểu. Và nằm ngoài dự kiến của mọi người, vài phút sau, hắn giơ tay và đầu hàng cảnh sát.

Vài ngày sau, một phóng viên trực tiếp theo dõi vụ việc, tận mắt chứng kiến ​​cảnh tượng chấn động lòng người này, và là tác giả của bài báo, đã tới trung tâm giam giữ để phỏng vấn tên tội phạm. Phóng viên hỏi người đàn ông: “Tại sao hôm đó anh đột nhiên đầu hàng như vậy?”. T

ên tội phạm nói: “Kể từ khi tôi bị bạn bè lừa gạt, tôi bắt đầu nghi ngờ thế giới và không còn tin vào bất cứ ai, vì vậy tôi muốn trả thù mọi người. Nhưng ngày đó, khi tôi thấy hai đứa trẻ đã lấy sinh mệnh của mình để giữ lời hứa, tôi đột nhiên phát hiện ra rằng mình đã sai!”

Một người đàn ông bị bạn bè lừa dối đến táng gia bại sản, vì thế đã trở nên thù hận, mất niềm tin và chán ghét mọi thứ, muốn trả thù xã hội. Nhưng anh ta đã hoàn toàn chấn động, khi chứng kiến hai đứa trẻ vào thời khắc nguy hiểm vẫn sẵn sàng lấy sinh mệnh của mình để minh chứng cho sự thành tín. Cuối cùng, anh đã dừng cương trước bờ vực, lựa chọn quay lại là bờ.

Cuối cùng anh ta cũng đã hiểu được rằng, thế giới này vẫn còn rất nhiều người ta có thể tin tưởng và yêu thương!

Bài viết đã được ĐKN biên tập. Độc giả có thể đọc bài gốc tại đây.

Video: 20 năm phiêu du cùng trời cuối đất, cơ trưởng người Việt tìm ra con đường cuối cùng đến Hạnh phúc

videoinfo__video3.dkn.tv||4bf309b37__

Ad will display in 09 seconds