Tình yêu không cần màu mè, khoa trương chỉ giản đơn và chân thành đã tự khắc có thể cảm động đến trái tim người khác, như câu chuyện tình của cụ ông và cụ bà dưới đây thật sự đã làm nhiều người không khỏi ngưỡng mộ. 

Mới đây, trên mạng xã hội người ta chia sẻ với nhau qua lại câu chuyện:

“Tình cờ đi khám bệnh hôm nay gặp cảnh tượng thật khó quên… Cụ ông đèo bà đi khám thì phải…

– Cụ ông nói: “Có tôi ở đây rồi. Bà cứ bám chặt tay tôi vào nhé. Tôi sẽ dắt bà ra xe, rồi đèo bà về nhà”.

Giọng ông nhỏ nhẹ: “Bà có mệt lắm không? Thế hôm nay bà muốn ăn gì nào?”. 

– Cụ bà trả lời, nói giọng hơi nhỏ: “Ông nấu cái gì thì tôi ăn cái đấy”.

 Ôi tình yêu. Liệu có phải hai cụ từ chuyện cổ tích bước ra? Sao lại bền chặt, gắn bó, tình cảm đến vậy cơ chứ?”

Có câu: “Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu, thương nhau đến lúc đầu bạc vẫn thương”.

Một tình yêu lớn không có nghĩa là chúng ta yêu được nhiều người, mà là một ai đó sẽ yêu một người và yêu suốt đời, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Yêu thương gia đình, cùng nhau vun đắp cho tổ ấm của mình, nuôi dạy con cái đến lúc trưởng thành… như vậy đó mới thật sự là một tình yêu lớn.

Con người trong xã hội thời nay trở nên vội vã, cuốn chúng ta vào công việc miệt mài không ngơi nghỉ, và cũng có thể làm bạn quên đi trách nhiệm của mình đối với những người thân yêu trong gia đình, làm bào mòn đi đức tính và phẩm giá vốn tốt đẹp trong mỗi người.

Kết hôn là đích đến của tình yêu, nhưng nếu có thể nắm tay nhau đi đến đoạn cuối của cuộc đời mới là bến đỗ của hạnh phúc viên mãn.

 

Hạnh phúc đôi khi không phải là một thứ quá xa vời, ai cũng đều nắm giữ nó trong tầm tay. Chúng ta hãy cùng nâng niu, gìn giữ biết cho đi và đón nhận, bởi lẽ đó chính là một nét đẹp của văn hóa truyền thống phương Đông, một nét đẹp trong tâm hồn mỗi người.

Tình yêu là một sự tồn tại vĩnh hằng, có thể làm mờ nhạt cảm giác về thời gian và giúp chúng ta phá đi mọi sự sợ hãi, mong rằng trong mỗi gia đình vợ chồng luôn cùng nhau vượt qua mọi thử thách để giữ lại tình yêu cho mình đến lúc tuổi già giống như hai cụ trong câu chuyện.

Nguồn ảnh: Afamily

Gia Viên