Ngày 29/10/2016, một nhóm du khách Trung Quốc đã gây phản cảm trong mắt người dân Ý khi vô tư bắt và ăn sống nhím biển ngay tại bờ biển.

Trong chuyến thăm bờ biển thuộc công viên quốc gia Ý, khi phát hiện rất nhiều nhím biển quý đang bơi lội dưới nước, các du khách Trung Quốc đã nhảy thẳng xuống nước để bắt. Thậm chí có du khách còn cầm đá giết chết nhím rồi ăn “sống” ngay tại bờ biển. Hành động kỳ quái của du khách Trung Quốc đã khiến người dân Ý vô cùng kinh ngạc và sợ hãi.

Ngày 28/10, đài TVBS Đài Loan đã đưa tin về sự việc gây ồn ã này của những du khách Trung Quốc. Bản tin viết rằng, một nhóm du khách Trung Quốc đại lục quây lại thành một vòng tròn trên bờ biển. Họ nói với giọng hết sức phấn khích: “Có nhím biển!”, “Cực kỳ tươi mới!” “Ở bên này, bên này”. Trước sự hoảng hốt của người dân Ý, một số đã thản nhiên nhảy xuống biển để bắt nhím…

Các ngư dân Ý đã cố gắng ngăn chặn hành vi kỳ quặc của nhóm du khách Trung Quốc. Họ nhấn mạnh rằng, những con nhím biển này còn quá bé, không thể đánh bắt. Nhưng nỗ lực của họ dường như không có tác dụng gì trước khí thế hừng hực của nhóm du khách. Từng người, từng người một nhảy xuống nước để bắt nhím biển và chụp hình. Thậm chí còn có một phụ nữ dùng đá giết chết con nhím biển và rồi ăn sống…

dukhachTQ2

dukhachTQ3

Bài báo cũng cho biết, hành động thiếu văn minh khi “ăn sống” sinh vật biển ngay tại hiện trường đã nhận được những ánh mắt khó chịu của người dân địa phương cũng như thái độ không hài lòng của người dân Ý.

dukhachTQ4

dukhachTQ5

Một số cư dân mạng bình luận: “Một nơi vốn nổi tiếng thơ mộng, giờ đây chỉ tràn ngập trong tiếng thở dài” hay “Không có gì ngạc nhiên khi người Ý không mấy thiện cảm với người Trung Quốc”.

Có thể nói, khi đi du lịch bất cứ nơi đâu, chúng ta cần phải hiểu rõ phong tục tập quán của từng nơi. Tránh gây ra những hành động thiếu văn minh, thiếu lịch sự gây phản cảm đối với người dân địa phương. Có lẽ hành động của những du khách Trung Quốc trên đây đã để lại một ấn tượng xấu khó phai cho người dân địa phương, đồng thời gây ảnh hưởng đối với cách nhìn của người bản địa về du khách đến từ châu Á. Hy vọng hành động đáng tiếc như vậy sẽ không bao giờ xảy ra nữa..

Bạch Mỹ

Từ Khóa: