Biết rằng mình không còn sống được bao lâu, biết rằng khi mình ra đi bố mẹ sẽ buồn đau vô hạn, và tin rằng mình có thể làm một điều gì đó giúp làm vơi đi phần nào sự hẫng hụt của những người ở lại, một cậu bé 6 tuổi đã để lại cho những người em yêu thương lời nhắn nhủ cuối cùng và vô giá!

Bé Leland, ở Williamson, Georgia, trước khi qua đời vào hôm thứ sáu ngày 25/9 do căn bệnh viêm màng não amip Balamuthia mandrillaris, đã kịp bí mật viết ra lời trăng trối gửi tới cha mẹ mình.

Bé Leland. (Ngoài cùng bên trái)

Không lời lẽ nào có thể diễn tả hết nỗi đau mà gia đình cô Amber Shoemake đang phải trải qua, khi họ vừa mất đi đứa con trai vô cùng đáng yêu, giàu tình cảm. Trong lúc Amber và chồng cô, anh Tim Shoemake, từ bệnh viện về nhà lặng lẽ tìm quần áo để chuẩn bị làm lễ khâm liệm cho bé Leland, họ chợt nhìn thấy một mảnh giấy được đặt ngay ngắn trên bàn nước trong phòng khách, có nét chữ nắn nót của con trai:

“Con vẫn luôn bên bố mẹ. Con cảm ơn bố mẹ. Bố mẹ ơi, con yêu bố mẹ nhiều lắm.” Dường như thấy viết như vậy chưa đủ thể hiện hết tình yêu của mình với bố mẹ, phía dưới, con cẩn thận vẽ thêm một trái tim, tô đỏ cùng dòng chữ bên trong: “Bố + Mẹ = Tình yêu”.

Cô Amber viết thư cho tạp chí The People kể lại: “Tôi nghe thấy tiếng chồng tôi bật khóc rất lớn trong phòng khách. Bước vào phòng Leland, nơi tôi đang tìm quần áo cho con, anh ấy đưa mảnh giấy cho tôi”. Cô nói thêm: “Nếu nói rằng đó là một mất mát, tôi nghĩ vẫn chưa đủ. Chúng tôi ngồi xuống bên nhau, và chưa bao giờ khóc lâu đến thế.”

Sáng thứ hai trước khi diễn ra tang lễ, Amber đã chia sẻ lời nhắn nhủ cuối cùng của con lên Facebook, để tưởng nhớ, mà cũng như một lời tri ân của cha mẹ dành cho cậu bé. Cô viết thêm: “Chúng tôi không biết cháu đã viết nó khi nào nhưng mọi người có thể thấy cháu là một cậu bé đặc biệt. Cả nhà sẽ yêu con mãi mãi Leland.”

Cô Amber chia sẻ với The People: “Tôi biết cháu là một cậu bé đặc biệt, mọi người rất yêu quý cháu, nhưng quả thực tôi đã hết sức bất ngờ và ngỡ ngàng bởi thông điêp mà cháu để lại đã khiến nhiều người cảm động đến vậy.” “Trong những ngày này, chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời động viên, an ủi, không những từ bạn bè quen biết mà còn từ mọi người ở khắp nơi trên thế giới.”

Amber kể Leland thích để lại những dòng nhắn ở mọi ngóc ngách trong nhà để làm cha mẹ vui. Cô nói: “Con thích viết những gì muốn nói với chúng tôi ra giấy và vẽ bố mẹ” – cô cho biết: “Cháu thích vẽ cá mập, lốc xoáy, núi lửa, tàu, sóng thần, hoa cho mẹ và những gì đó buồn cười cho bố. Cháu vẽ tranh cho tất cả mọi người và luôn kèm tặng những ghi chú ngọt ngào nhất.”

Nghẹn ngào trong nước mắt, bà mẹ mất con chia sẻ: “Cháu đã dạy cho tôi nhiều điều hơn bất kỳ ai khác”. “Con cho tôi biết thế nào là thật sự tha thứ, và thế nào là thực sự yêu thương – ở con luôn toát lên nét thánh thiện thuần khiết, và tôi chỉ ước mong sao tôi cũng có thể biết bao dung được như con”.

Cô cũng nói thêm: “Cháu chưa bao giờ gặp người lạ. Chúng tôi sống khá khép kín trước khi sinh Leland. Ngày hôm nay cháu đã cho chúng tôi được trải lòng mình.”

Cô viết: “Chúng tôi vô cùng đau xót, và không biết phải làm thế nào để có thể bước tiếp.” Tuy nhiên, bức thư, lời trăng trối, di vật cuối cùng của con trai họ sau khi được chia sẻ và được ủng hộ trên mạng, đã một lần nữa là nguồn động viên, tiếp sức giúp họ vượt qua đau thương.

Cô nói thêm: “Con trai tôi đã động viên chúng tôi vào đúng lúc tinh thần của chúng tôi suy sụp nhất. Sự hỗ trợ từ cộng đồng đối với chúng tôi cũng thật vô cùng có ý nghĩa. Thiếu đi hai điều này, nỗi đau mất mát của gia đình chúng tôi trở nên không thể nguôi ngoai.”

Được biết, bé Leland bị viêm não u hạt do amip Balamuthia mandrillaris gây ra. Balamuthia mandrillaris là loại amip gây nhiễm cho người và động vật khắp thế giới, tỷ lệ tử vọng rất cao, tuy nhiên ít gặp ở tự nhiên, trong đất, nước. Amip lan theo đường máu từ những ổ nhiễm khuẩn ở phổi, da tới não. Bệnh tiến triển bán cấp hoặc mãn tính, triệu chứng chính là sốt, đau đầu, buồn nôn, nôn, co giật, tổn thương thần kinh khu trú, tử vong trong vòng vài tháng.

Có những con người, với những phẩm chất tuyệt vời của một thiên sứ, đến và đi trong cuộc đời này chỉ để cho chúng ta hiểu rằng: Sống chính là thương yêu, là bao dung và tha thứ. Cậu bé Leland dũng cảm chính là một thiên thần như vậy.

Nguồn ảnh: People

Tuệ Minh

Xem thêm: