Ngày ngày đều nhìn thấy bụi ở khắp mọi nơi, có thể bạn đã quá mệt mỏi với việc lau nhà? Nhưng bạn có biết, làm sạch bụi thật ra lại vô cùng đơn giản!

Bàn, sàn nhà, giường, đèn, TV, máy lạnh, bàn phím máy tính… trong nhà bạn vừa lau sạch thì không lâu sau bụi lại lập tức quay lại. Ngay cả khi tất cả đồ đạc được làm sạch mỗi ngày, bạn vẫn cảm thấy bụi ở khắp mọi nơi. Cảm giác lúc đó thật mệt mỏi…

sach bui 2

Hai hình ảnh sau đây đều cùng là một loại đồ và cùng được lau sạch. Nhưng ba ngày sau, kết quả rất khác nhau. Ở hình bên trên, máy tính đã bám đầy bụi, còn bức ảnh bên dưới máy tính vẫn sáng như mới!

sach bui 5

sach bui 4

Mặc dù nó đều là cùng một loại đồ, lau sạch trong cùng một thời gian, cũng sau ba ngày, nhưng phương pháp sử dụng để lau chùi là khác nhau!

sach bui 3

Bí quyết rất đơn giản! Những gì bạn cần là một chai nước xả quần áo!

Bước đầu tiên: Lấy một xô nước và một miếng giẻ sạch.

sach bui 6

Bước hai: Thêm 7-8 giọt xả quần áo vào trong nước.

sach bui 7

Bước thứ ba: Lấy một chiếc khăn nhúng trong nước rồi vắt ráo để lau đồ.

Nguyên lý giải mã khi lau đồ: Thông thường, ma sát tĩnh sẽ xảy ra, làm tăng khả năng hút bụi trong không khí. Nước xả sẽ loại bỏ tĩnh điện, khiến mặt bàn, đồ dùng… không dễ dàng dính bụi. Với phương pháp này, bạn không còn phải buồn vì bụi nữa. Sau khi dùng nước xả quần áo, ít nhất một tuần bạn không phải lau bụi bặm trên đồ đạc trong nhà…

Thiếu Kỳ

Xem thêm: