Tom Cook và Joshep Feeney là đôi bạn thân từ nhỏ. Vào năm 1992, khi cả hai vẫn còn rất trẻ, họ cùng hứa với nhau rằng sẽ chia đôi giải thưởng nếu một trong hai người trúng sổ xố.

Cuối cùng, lời hứa cũng trở thành sự thực khi Cook trúng giải trị giá 22 triệu USD(tương đương 510 tỷ VNĐ).

Được biết, Tom Cook đã mua vé của hãng xổ số nổi tiếng nước Mỹ khi đến đổ xăng tại trạm xăng Synergy Coop Exit 45 thuộc địa phận thành phố Menomonie, tiểu bang Wisconsin. Sau khi chắc chắn mình đã trúng giải thưởng lớn, Cook đã gọi cho Feeney và cùng nhau đi lãnh tiền.

Cook cũng gọi cho bạn mình để báo tin, nhưng Feeney đã không tin, ông còn đáp lại: “Ông đang lừa tôi đúng không?”

Sau khi khấu trừ thuế cho nhà nước, Feeney và Cook đã chia nhau số tiền còn lại, số tiền này dư thừa để đôi bạn dưỡng già đến cuối đời và cũng đủ để chăm lo cho gia đình của họ.

Cook chia sẻ với báo giới về quyết định giữ chữ tín của mình: “Lời hứa chính là lời hứa, kể từ bây giờ chúng tôi sẽ sử dụng số tiền theo cách khiến mình cảm thấy thoải mái nhất, tôi không nghĩ ra cách nào tốt hơn để về hưu”.

Hành động của Tom Cook có lẽ sẽ khiến nhiều người khó hiểu, bởi 510 tỷ đồng là một số tiền quá lớn. Thế nhưng, với những người chính trực và trọng chữ tín, lời hứa của họ còn đáng giá gấp bội, bởi nhân cách tạo nên con người, chứ không phải là của cải.

Trân trọng tình bạn của hai ông, và càng thêm trân trọng sự chính trực của ngài Cook!

Video: 20 năm đi dạy, giờ tôi mới nhận ra môn học quan trọng nhất cuộc đời

videoinfo__video3.dkn.tv||9e309e4c9__

Ad will display in 09 seconds