Người thợ đóng quan tài ở Indonesia trở nên giàu to sau khi tảng thiên thạch ước tính 4,5 tỷ năm tuổi rơi xuống nhà anh.

Ngày 1/8, anh Josua Hutagalung, sống ở Bắc Sumatra, Indonesia đang làm việc tại nhà thì bất ngờ nghe được tiếng động lớn. Lúc đi kiểm tra thì Josua phát hiện tảng đá lớn rơi trúng nhà mình.

Anh chia sẻ với PV DailyMail: “Tiếng động lớn tới nỗi một phần của ngôi nhà cũng rung lên. Sau khi tôi kiểm tra, tôi thấy mái tôn ngôi nhà bị vỡ”. Anh đoán chắc tảng đá này là thiên thạch bởi vì người ta không thể ném nó từ trên trời xuống.

Josua cho biết tảng thiên thạch vẫn còn ấm và bị vỡ một phần khi anh chạm vào nó. Sau khi nghe âm thanh lớn, nhiều người hàng xóm cũng đến nhà Josua để xem vật thể lạ.

Tảng thiên thạch này nặng 2,1 kg đập vỡ mái tôn nhà của Josua và và cắm sâu xuống đất khoảng 15 cm bên cạnh nhà.

Thiên thạch được định giá theo gram, các loại thiên thạch đá được bán với giá từ 0,50 – 5 đô/gram. Với các thiên thạch chứa kim loại hiếm ngoài trái đất, giá bán có thể lên tới 1.000 đô/gram.

Sau khi giám định, tảng đá rơi xuống nhà Josua được xác định là thiên thạch ước tính khoảng 4,5 tỷ tuổi và được phân loại là Chondrite cacbon CM1/2 cực hiếm, có giá lên tới 1,85 triệu đô (43 tỉ đồng). Số tiền này tương đương với 30 năm đi làm của anh, theo ước tính của The Sun.

Joshua cho biết anh sẽ dùng một phần tiền để xây nhà thờ địa phương. Anh cho rằng đó là điềm may mắn sẽ đem lại cho anh một cô con gái, người đàn ông đã có ba con trai cho biết.

Ngọc Mai (tổng hợp)

Video xem thêm: Bản tin sáng 20/11: Cố vấn Mỹ chính thức thăm VN; Hạ viện Mỹ đề xuất cấm quan chức TQ nhập cảnh

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Từ Khóa: