Đã hơn 100 ngày trôi qua kể từ khi Nga xâm lược, và người Ukraine vẫn kiên cường kháng cự. Tờ The Sun của Anh mới đây đưa tin, cậu bé 10 tuổi dũng cảm người Ukraine, Nazar hàng ngày đang canh giữ trạm kiểm soát của làng với một khẩu súng dài đồ chơi, với hy vọng được làm phần việc của mình để bảo vệ ngôi làng.

Nazar nói với giới truyền thông rằng cậu cảm thấy không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đứng lên và giúp bảo vệ gia đình, bạn bè và hàng xóm của mình. Nazar kể lại rằng khi quân đội Nga xâm chiếm ngôi làng của cậu,, “một phụ nữ đã bị quân đội Nga tấn công tình dục ngay tại trường học. Phụ nữ và trẻ em trốn trong tầng hầm của trường học. Xe tăng và ô tô tuần tra qua lại hàng ngày.”

Không chỉ Nazar mà những người bạn của cậu cũng cầm súng đồ chơi màu đen và cùng nhau kiểm tra những người lái xe đi qua, yêu cầu họ nói 2 thuật ngữ tiếng Ukraina đặc biệt khó để xác minh xem họ có phải là lính Nga hay không .

Khi được giới truyền thông hỏi tại sao Nazar lại sẵn sàng giúp đỡ khi còn rất trẻ, cậu bé trả lời: “Sau khi chứng kiến ​​sự khủng khiếp của chiến tranh, cháu không còn sợ hãi nữa”.

Nguồn: Sound of Hope