Hình ảnh người phụ nữ ăn mặc giản dị, đi dép tổ ong đứng phát tiền cho đoàn người về quê tránh dịch tại quốc lộ 1A đã nhận về nhiều tình cảm yêu mến của cư dân mạng. 

Theo thông tin đăng tải từ báo Sức khỏe và đời sống, nhân vật trong câu chuyện trên là chị Huệ (43 tuổi, ở phường Phan Hưng, TP.Phan Thiết, Bình Thuận). Mới đây, chị Huệ đã có một số trải lòng về câu chuyện thiện nguyện của mình những ngày vừa qua. Trong 2 ngày 30 và 31/7, chị H. đã phát tổng cộng 190 triệu đồng. Đây là số tiền do chính chị bỏ ra từ công việc bán hàng và tiết kiệm chứ không phải kêu gọi các mạnh thường quân khác.

Chị Huệ thật thà cho biết bản thân không hề muốn mọi người quay lại clip rồi đưa lên mạng mà đơn giản hành động ấy chỉ xuất phát từ tấm lòng.

Cuộc sống của chị Huệ vốn khổ cực từ nhỏ. Va chạm nhiều nên chị hiểu được cảm giác của người dân khi bị mất việc vì dịch COVID-19. Bởi vậy, chị Huệ đã nảy ra ý định ra QL1A tặng mỗi người dân đi xe máy 500.000 đồng để họ có tiền đi đường, về quê an toàn.

Để có thời gian tham gia hoạt động thiện nguyện, hàng ngày, chị dậy từ 3h sáng đi gom hàng, đổ hàng rồi về dọn dẹp nhà cửa. Đến đầu chiều chị đóng cửa hàng rồi bắt đầu lấy tiền tiết kiệm đi hỗ trợ người dân.

Tấm lòng của 2 người phụ nữ dù ở cách xa nhau cả trăm cây số 

Trước đó trên báo Tuổi Trẻ cũng đã thông tin về 1 người phụ nữ tốt bụng, chị Đinh Thu Hiền (47 tuổi, ngụ phường Hà Huy Tập, TP Vinh) chuẩn bị cả thùng catton chứa nhiều phong bì đựng tiền 500.000 đồng đặt gần Trạm thu phí cầu Bến Thủy 2 làm nhiều người từ các tỉnh phía Nam về quê cảm thấy ấm lòng.

Trên trang cá nhân, chị Hiền viết: “Nhờ bạn bè thông báo cho những người về quê bằng xe máy để tránh dịch, đi qua cầu Bến Thủy 2 để mình chia sẻ một chút khó khăn với bà con. Gia đình mình đứng chờ ở đây đến 12 giờ đêm nay”. 

Ảnh Chụp màn hình báo tuổi trẻ

“Trong lúc dịch bệnh, nhiều người lâm vào cảnh khó khăn, mình chia sẻ được chút nào cho họ thì tốt chút đó. Tuy số tiền không đáng là bao nhưng tôi mong chút tiền này giúp họ có thêm lộ phí trên đường về quê. Giúp được người khác, thấy lòng mình cũng ấm áp hơn”, chị Hiền tâm sự.

Nhiều bình luận cho rằng “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, bày tỏ xúc động trước sự sẻ chia của đồng bào với nhau.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||f42ec5769__

Ad will display in 09 seconds