Một “ngôi nhà tiện lợi” được thiết kế trên mặt vỉa hè ở 1 thành phố Thụy Điển không phải là để trang trí mà là … dành cho những chú “chuột vô gia cư” trong địa phương.

Cửa hàng xinh xắn này được dựng lên trên một bức tường của một tòa nhà ở Bergsgatan, một con đường chính lớn ở thủ phủ Malmo.

Những món ăn phục vụ những “thực khách” đặc biệt bao gồm: quả hồ trăn, hạnh nhân, và hạt phỉ.

Nhóm “thực tặc” khét tiếng thách thức mọi gia đình mang tên anonymous…e, giờ đã không cần phải tấn công mạng lưới gia đình nữa vì đã có một cửa hàng sang trọng phục vụ ngay trên mặt phố.

Những tấm áp phích bên ngoài quảng cáo những sự kiện liên quan đến loài gặm nhấm bản địa, bao gồm sự ra mắt một bộ phim kinh dị có tên là Đêm của chú chuột.

Cạnh đó là một mái hiên với những sọc đỏ và trắng của nhà hàng Ý nhỏ nhắn như nhau tên là nhà hàng II Topolino, được đặt tên để mô tả chuỗi phim hoạt hình Ý của Disney với nhân vật chính là chú chuột Mickey.

“Quý ông” và “quý bà” chuột

Bất cứ người nào đủ nhỏ để ăn cơm ở đó có thể ngắm thế giới diễn ra từ một cái bàn và những cái ghế bên ngoài.

Thực đơn phục vụ bao gồm:  pho mát và bánh quy giòn.

Vị khách đầu tiên đến “mở hàng”…

… Và đến sáng hôm sau, đi một về hai?

Đó là tất cả tác phẩm của các nghệ sĩ được gọi là Anonymouse, “kiến trúc” độc đáo của họ được đăng trên Instagram với 5000 người theo dõi.

Cập nhật mới nhất của Anonymouse gửi lời cảm ơn công chúng vì sự quan tâm và những lời hứa hẹn sẽ làm thêm nhiều “ngôi nhà tình thương” như thế nữa. Vừa là “thương chuột”, nhưng cũng là giải pháp ” thương người”? Nhà của người dân sẽ không bị các bạn “chuột tặc” tấn công nữa?

Nếu các bạn thực khách không làm hư hỏng quá nhiều thì chúng tôi có thể nói với bạn rằng chúng tôi đang làm việc tiếp trên một ngôi nhà mới nữa, và trong năm nay có thể các bạn sẽ được gặp nhiều hơn trên đường phố bạn đi…

Vứt bỏ sự căng thẳng thường trực, nở một nụ cười trên môi khi chợt thấy một ngôi nhà xinh xắn trên con phố các bạn đang rảo bước, tìm thấy một chút cảm giác cổ tích ấm áp, đó phải chăng cũng là hạnh phúc đáng nên có trong cuộc sống quá tất bật này của chúng ta?”

Phương Lâm

Xem thêm: