Các món ăn đặc sản của Việt Nam được mô phỏng một cách hoàn hảo qua bàn tay tài hoa của cô gái xứ Nghệ, thoạt nhìn không ai có thể nghĩ các món ăn như thật này lại được làm từ đất sét.

Tốt nghiệp Đại học Kiến Trúc Hà Nội chuyên ngành kiến trúc công trình nhưng cô gái trẻ người Nghệ An – Nguyễn Thị Hà An lại chọn cho mình con đường riêng. Cô sáng lập Veene, một shop quà tặng chuyên sản xuất những món quà lưu niệm nhỏ như móc chìa khóa, khung ảnh, cái chặn giấy… Và mới đây, cô đã cho ra đời các món ăn đặc sản Việt tí hon vô cùng độc đáo và sáng tạo.

5 mô hình món ăn truyền thống của Hà An (Ảnh chụp màn hình: vnexpress)

Là một cô gái yêu ẩm thực Việt đặc biệt là các món ăn truyền thống, Hà An đã nảy ra ý tưởng làm 5 mô hình các món ăn đặc trưng ba miền và bánh mỳ bằng đất sét. Cô và cộng sự phải mất 2 tháng mới hoàn thành những sản phẩm này.

Phở Hà Nội (Ảnh chụp màn hình: vnexpress)

Năm món ăn truyền thống gồm: Phở, cá kho tộ, kho quẹt miền Tây, chè cốm và bánh mỳ. Các món ăn được làm chủ yếu từ đất sắt, nhựa lỏng, gỗ,…đồng thời đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và độ chính xác cao của người thợ.

Vừa qua hãng thông tấn lớn của Pháp là AFP đã phỏng vấn và làm video về các món ăn này của cô. Nhiều người tỏ ra thích thú với các sản phẩm đầy sáng tạo này.

Chè cốm và bánh mì (Ảnh ghép chụp màn hình: Thanhnien)

Được biết, khách hàng của Hà An chủ yếu là khách nước ngoài và người Việt sống ở nước ngoài. Vậy nên, không chỉ dừng lại ở các món ăn Hà An còn muốn làm những sản phẩm văn hóa độc đáo khác nhằm giúp mọi người hiểu hơn về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam.

Video xem thêm: Tôi đã từng là 1 “Anh Đại” trong đời!

videoinfo__video3.dkn.tv||e80fb241e__

Ad will display in 09 seconds