Bắt đầu với nguyên liệu đơn giản nhưng bằng thao tác tỉ mỉ và kỳ công, nữ nghệ sỹ Nhật đã tạo ra những chiếc bánh mỳ có một không hai.

Mới đây, tại Triển lãm nội thất quốc tế Maison & Objet, nữ nghệ sĩ Yukiko Morita người Nhật Bản, đã ra mắt một sản phẩm có tên là pampshade, là những chiếc bánh mỳ biết phát sáng. Du khách đến triển lãm đều bị thu hút bởi những hình dáng độc đáo khác nhau của chiếc đèn bánh mỳ như đèn bánh sừng bò, đèn bánh mì baguette,…

Điều đặc biệt là những chiếc đèn bánh mì này được làm từ những nguyên liệu của bánh mì thật, trải qua các giai đoạn chế tạo tỉ mỉ và kỳ công đã tạo nên món đồ trang trí độc đáo.

Những chiếc đèn bánh mỳ đẹp mắt (Ảnh: nolisoli).

Nghệ sĩ Yukiko đã từng là một thợ làm bánh. Cô có niềm đam mê đặc biệt với bánh mì và nảy ra ý tưởng chế tạo đèn từ nguyên liệu này vào năm 2017.

Sau hơn 300 mẫu thử nghiệm, Yukiko đã tạo ra được những chiếc đèn bánh mỳ đẹp mắt với các nguyên liệu đơn giản như: Bột mì, muối và men.

Mỗi sản phẩm có giá từ 5.990 yen (gần 1,3 triệu đồng) đến 16.940 yen (hơn 3,6 triệu đồng). (Ảnh: nolisoli).

Ban đầu, cô thực hiện như làm một chiếc bánh mỳ thông thường. Sau khi nướng chín cô lấy hết phần ruột và chỉ giữ mỗi lớp vỏ, rồi quét lớp nhựa resin bên ngoài. Cách này có thể giúp bánh mì được bảo quản hiệu quả, và giúp cho người làm sáng tạo được nhiều kiểu đèn theo mong muốn. Công đoạn cuối là lắp đèn led và pin vào chiếc bánh mì.

Những chiếc đèn thiết kế đặc biệt có thể được trưng bày ở bất cứ đâu, từ treo tường đến đặt trang trí trong phòng ngủ, bếp,… Mỗi sản phẩm có giá từ 5.990 yen (gần 1,3 triệu đồng) đến 16.940 yen (hơn 3,6 triệu đồng).

Có thể bạn quan tâm:

Bắc Kinh giấu tội như thế nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||50949d31a__

Ad will display in 09 seconds