Xe ô tô được nam tài xế cải trang thành xe cứu thương gắn biển số giả, đèn và con dấu chữ thập đỏ, đã bị công an phục kích tạm giữ cả người lẫn xe do có hành vi “nâng giá” vượt mức cho phép.
Báo Người lao động đưa tin, tối 10/8, Công an quận 8 (TP.HCM) đã bàn giao nam tài xế cùng xe ô tô cho Công an quận Tân Bình, TP.HCM để điều tra làm rõ về việc cải trang xe ô tô 16 chỗ thành xe cứu thương rồi nhận chở người bệnh đến bệnh viện.
Tài xế này đã hóa trang xe 16 chỗ thành xe “cứu thương” để chạy dịch vụ. Sáng 10/8, tài xế này đã chở một bệnh nhân từ phường 10, quận Tân Bình đến Bệnh viện Chợ Rẫy (quận 5) với giá 3,5 triệu đồng cho đoạn đường 4 km.
Sau đó, sự việc được người nhà bệnh nhân trình báo công an và các cơ quan chức năng phối hợp với lực lượng CSGT Công an TP HCM truy tìm chiếc xe này.
Theo Kenhthoisu, lực lượng CSGT, công an đã phối hợp mật phục, theo dõi đường đi của chiếc xe “cứu thương” lậu. Đến chiều 10/8, gia đình chị N.T.D.T. (SN 1991, ngụ phường 15, quận 8) cần đưa người đi bệnh viện nên gọi tổng đài 115. Do nóng ruột chờ xe lâu nên gia đình đã lên mạng tìm số điện thoại xe cấp cứu dịch vụ để chở bà V.T.K.T. (SN 1965) từ quận 8 đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định (quận Bình Thạnh).
Tài xế đồng ý chở người từ phường 15, quận 8 sang Bệnh viện Nhân dân Gia Định với giá 3 triệu đồng. Khi chiếc xe này vừa đến nhà chị T. thì lực lượng công an đã tạm giữ đồng thời hỗ trợ gia đình chị T. một chiếc xe khác đưa người bệnh đi cấp cứu.
Theo xác minh ban đầu của các cơ quan chức năng, đây là một trong những chiếc xe chạy với mức giá “trên trời” với mỗi chuyến thỏa thuận có giá từ 3 triệu đến 4 triệu đồng. Hiện Công an quận 8 đã bàn giao người và tang vật vụ việc cho Công an quận Tân Bình để xử lý theo thẩm quyền.
Có thể bạn quan tâm:
- Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian
- Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu
- Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới
- Video: Cảnh sát phá hủy nhà thờ Kitô lớn nhất Trung Quốc
