Món quà sinh nhật ý nghĩa nhất của bạn là gì? Hãy xem người đàn ông này nhận được quà đặc biệt nào trong ngày sinh nhật của mình.

Vào ngày 1/1, anh Cao ở thành phố Tây An, Trung Quốc  đã cùng bạn bè lên núi Tần Lĩnh để tổ chức sinh nhật mình. Đêm đó, khi đang lái xe về nhà, anh nhìn thấy một con vật nhỏ có màu đen trên đường.

“Khi tôi nhìn thấy người bạn nhỏ này, một con chó lớn đang sủa ầm ĩ và gầm gừ quanh nó. Tôi cứ nghĩ là con chó lớn đang bắt nạt một chú chó con, vì vậy tôi đã bế ‘chú chó con’ này vào xe”, Huashang News dẫn lời anh Cao.

Anh Cao bật đèn xe lên và cẩn thận kiểm tra “Chú chó nhỏ”. Nó không bị thương và anh cũng nhận ra là trông chú giống một con gấu hơn. “Chú chó nhỏ” im lặng và ngủ thiếp đi trong lòng của anh Cao. “Bên ngoài trời thì đã tối, nên chúng tôi không thể ở lại lâu và mang nó về nhà”, anh Cao kể lại.

Black bear. (Image: Hsw.cn)
“Chú chó nhỏ” màu đen. (Ảnh: Hsw.cn)

Sau khi anh Cao và bạn về nhà, họ đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng “chú chó nhỏ” thực sự là một “chú gấu đen con”. Gấu con không thể tự chăm sóc cho nó nên anh đã quyết định nuôi chú trong thời gian này và đặt tên cho nó là “Big Bear”.

Điều ngạc nhiên là chú Big Bear này không cảm thấy sợ hãi khi sống trong một môi trường mới. Chú chạy quanh sân cả ngày và rất thích leo lên cây và cửa sổ. Chú thích con người và nghịch ngợm khi bạn anh Cao ghé thăm. “Nó thậm chí còn lẻn vào chơi trong bể bơi của tôi”, anh Cao nói.

The baby bear was climbing on the wall. (Image: Hsw.cn)
Gấu con đang trèo lên tường. (Ảnh: Hsw.cn)

Big Bear được nuôi bằng sữa, táo, dăm bông và ngô. Chú thích uống sữa bằng chai. Cao vui vẻ nói: “Big Bear không kén chọn các món ăn, nó ăn tất cả những gì có thể”.

Bear Big and his food bowl. (Image: Hsw.cn)
Đĩa thức ăn của chú gấu Big Bear. (Ảnh: Hsw.cn)
Bear big is climbing the windows. (Image: Hsw.cn)
Chú gấu nghịch ngợm đang trèo lên cửa sổ. (Ảnh: Hsw.cn)
Say Hi. (Image: Hsw.cn)
Thò đầu ra ngoài dòm ngó…. (Ảnh: Hsw.cn)
Mr. Gao was handing the milk to the baby bear, who was playing on the window bars. (Image: Hsw.cn)
Anh Cao đang đưa thức ăn cho chú gấu con. (Ảnh: Hsw.cn)

“Chú gấu nhỏ này trưởng thành rất nhanh, khi được đưa về nhà, nó chỉ cao có 25,4 cm và giờ thì đã được 35,6 cm rồi”, anh Cao nói.

Nếu nuôi một con gấu đen trong nhà là bất hợp pháp ở Trung Quốc. Anh Cao đã lên kế hoạch để Big Bear trở về với môi trường tự nhiên khi chú có thể tự lo cho bản thân, nhưng cũng lo lắng chú sẽ bị bắt để thuần hóa.

Bear Big. (Image; Hsw.cn)
Anh Cao thực sự không muốn rời xa chú gấu nhỏ này. (Ảnh: Hsw.cn)

Sau khi cân nhắc cẩn thận, anh đã gọi cho trạm cứu hộ động vật hoang dã địa phương, mặc dù anh rất không muốn rời xa chú gấu nhỏ. Big Bear sẽ được đưa trở về núi khi lớn lên.

Xem thêm:

San San