Bị mất cánh tay phải trong một vụ tai nạn, cô Manami Ito, vận động viên bơi lội khuyết tật Nhật Bản đã trình diễn một tiết mục violin khiến người nghe vô cùng ngạc nhiên và cảm động. Đằng sau sự tự tin và vui vẻ ấy là những chuỗi ngày đau khổ mà ít ai biết đến.

Không những giỏi bơi lội, cô còn chơi tốt đàn piano và violin. Năm 2004, khi mới 20 tuổi, cô va phải một chiếc xe tải khi đang đi dạo bằng xe đạp điện. Dù may mắn sống sót nhưng cô phải cắt bỏ cánh tay phải của mình. Phải chịu đựng mất mát quá lớn về mặt thể chất cũng như tinh thần, cô cảm thấy cuộc sống, ước mơ của mình dường như sụp đổ ngay trước mắt.

Cô Manami Itođã từng trải qua những ngày đau khổ và tuyệt vọng

Manami Ito rơi vào trạng thái trầm cảm trong một thời gian dài. Một ngày nọ, khi đang điều trị phục hồi chức năng tại bệnh viện, cô vô tình thấy một nhóm người khuyết tật đang chơi bóng rổ. Họ – những người bị mất một chân hoặc cẳng chân – vẫn vui vẻ sống và chơi đùa như những người bình thường. Khoảnh khắc đó đã thay đổi cuộc đời cô. Cô quyết định thoát khỏi tâm trạng ủ dột và bắt đầu một cuộc sống mới. Cô bơi lội trở lại. Vào năm 2008, cô tham gia Paralympic (thế vận hội thể thao dành cho người khuyết tật) tại Bắc Kinh, Trung Quốc và dành vị trí thứ 4 ở nội dung 100m bơi ếch. Bốn năm sau tại Paralympic London, cô cũng nằm trong top 8 người có thành tích tốt nhất.

Nhớ lại những ngày tại bệnh viện, gia đình của Manami Ito luôn ở bên chăm sóc và động viên cô. Cô rất biết ơn họ vì điều đó. Hiện tại, cô đã lập gia đình và có những đứa con kháu khỉnh. Công việc của Manami Ito bây giờ là biểu diễn violin và truyền động lực sống cho những người khuyết tật khác.

Dù cơ thể chẳng còn lành lặn, cô Manami Ito vẫn luôn yêu đời và cố gắng mang giá trị tích cực đến những người cùng khổ. Đó là một ý chí phi thường và mạnh mẽ của cô gái trẻ. Hy vọng câu chuyện sẽ truyền cảm hứng và nghị lực sống, giúp bạn vượt qua được những ngày tháng khó khăn của cuộc đời.

Video biểu diễn của cô Manami Ito:

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Nguồn ảnh: Omgtw

Tuấn Vũ