Nhiều người đợi đi chợ hộ ở địa phương mãi không được đành chọn cách nhờ người từ các tỉnh khác gửi hàng về. Trong khi đó, thị trường đang ghi nhận đơn hàng lẻ tăng qua kênh online do cho rằng đơn hàng combo không thiết thực, theo Tuổi trẻ.

Nhiều hộ dân không được đi chợ hộ từ 25-8

Chị Nga, một cư dân trên địa bàn phường 14 (Q.10, TP.HCM), cho biết ngày 25/8 chị đăng ký đi chợ hộ, chuyển khoản ngay trong ngày và được thông báo sau hai ngày sẽ có hàng. Tuy vậy, đến ngày 30/8, chị vẫn chưa nhận được hàng.

Một số hộ dân tại một chung cư trên địa bàn phường 14 (Q.10) cũng cho biết họ phải tìm cách xoay xở để mua thực phẩm qua các kênh online khác nhau dù đặt hàng từ ngày 25, 26/8.

Chị Lương Thị Ngọc (Q.Tân Phú) cho biết chị đặt hàng tại siêu thị nhưng đến cả tuần nay vẫn chưa nhận được hàng. Không chỉ riêng chị mà tại khu phố chị ở cũng có rất nhiều người dân không thể mua được hàng do đặt đơn siêu thị không nhận, nhờ chính quyền mua giúp thì chưa thấy giao, nên đành chạy vạy khắp nơi tìm kiếm thực phẩm ăn nhanh cho qua bữa.

Chị Thủy (phường 25, Q.Bình Thạnh) cũng cho hay đặt hàng đến cả tuần mới nhận được, nhưng khi siêu thị giao thì chỉ được 30 – 40% mặt hàng đặt mua và cá, rau có dấu hiệu chảy nước, hư hỏng…

Trong khi đó, nhiều phường đã nỗ lực nhưng chưa đáp ứng được hết. Trả lời báo Tuổi Trẻ, ông Đặng Trọng Sơn – phó bí thư thường trực, trưởng ban vận động, hỗ trợ và cung cấp phường 14 – cho biết phường này đông dân nhất ở quận 10 với 10.000 hộ.

Đội hình đi chợ của phường 14 có 4 tổ, mỗi tổ từ 7 đến 10 người. Hiện mỗi ngày phường nhận khoảng 700 đơn hàng. Tuy nhiên vẫn còn tình trạng chưa đủ đơn hàng đáp nhu cầu của dân và một số đơn hàng không đủ mặt hàng, phải thay thế mặt hàng khác không đúng combo.

Về tình trạng người dân đặt hàng đi chợ hộ 5, 6 ngày nhưng hàng chưa đến tay người dân, ông Sơn cho biết có thể do một số cán bộ tổ dân phố cao tuổi, có bệnh nền, lực lượng tình nguyện hỗ trợ nhưng chưa quen. Phường sẽ làm việc với các tổ để đảm bảo tổ chức cung ứng lương thực thực phẩm cho người dân đúng hạn, kịp thời.

Ship từ nước ngoài nhanh hơn mua hàng ở gần nhà

Chị Nhung, ngụ Q.7, cho biết dù khu vực nhà chị shipper được hoạt động nhưng đặt 10 đơn hàng thì bị hủy cả 10, đến nay sau nhiều ngày chờ phường đi chợ lẫn mua hàng online, nhà chị vẫn chưa có thực phẩm.

Để có sữa cho con nhỏ, chị Hồng phải nhờ người thân gửi từ Úc về. “Quanh nhà tôi có 4 cái siêu thị, cửa hàng thực phẩm nhưng không thể nào xếp hàng vào mua, cả tuần nay không được ra khỏi nhà mua sắm. Hàng gửi từ nước ngoài đầy đủ từ sữa, bột làm bánh, đến nui, mì, sôcôla…”, chị Nhung chia sẻ.

Tương tự, chị Tuyết Anh, ngụ TP Thủ Đức, cho biết đã được người thân “tiếp tế” thực phẩm từ Mỹ và sau hơn 10 ngày hàng đã cập bến nhà chị. Trong khi đó, các mặt hàng kem đánh răng, nước giặt cho trẻ em, sữa… cả hai tháng nay chị không thể tìm mua được ở TP.HCM.

Với mặt hàng tươi sống như rau xanh và thịt cá, nhiều người dân TP đã nhờ “viện trợ” từ các tỉnh gửi về trong những ngày không thể tự đi mua sắm.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||f4c609123__

Ad will display in 09 seconds