Tiểu bang Vermont ở vùng New England, Mỹ đã khởi động một chương trình khuyến khích người dân chuyển đến sinh sống để được nhận 10.000 USD tiền hỗ trợ.

Thống đốc bang Vermont, Phil Scott ngày 30/5 ban hành một đạo luật chi trả cho 100 người đầu tiên đến bang này trong năm 2019 số tiền trị giá 10.000 USD. Tuy nhiên những người này phải đáp ứng được một số yêu cầu như là nhân viên chính thức làm việc từ xa của một công ty nằm ngoài bang Vermont, đồng thời phải trở thành công dân của bang trong năm 2019.

Chính sách được đưa ra nhằm cải thiện tình trạng già hóa dân số hiện tại. Mặc dù hàng năm có tới 13 triệu lượt du khách ghé thăm địa điểm du lịch nổi tiếng này, nhưng chính quyền bang muốn thu hút thêm những cư dân muốn đến nơi đây để định cư lâu dài.

(Ảnh: ironcowboyracing.com)

Là tiểu bang có dân cư thưa thớt, nhưng bù lại phong cảnh thiên nhiên miền đông bắc nước Mỹ lại vô cùng đẹp và hoang sơ. Chính quyền bang không cho phép xây dựng các tòa nhà cao tầng hoặc các xưởng công nghiệp nặng ở đây, chính vì vậy cảnh quan và môi trường thiên nhiên luôn được bảo vệ ở trạng thái tốt nhất.

Vào mùa đông, Vermont luôn có tuyết phủ, nhưng không quá dày, cảnh vật tươi sáng dưới ánh nắng và không khí hết sức trong lành. Ngày nay nơi đây được nhiều người ca ngợi là tiểu bang thân thiện với môi trường nhất vùng Bắc Mỹ. Hãy cùng chúng tôi dạo qua một vài danh thắng không thể bỏ lỡ nếu bạn có dịp ghé thăm vùng đất xinh đẹp này.

Hồ Willoughby, Westmore

Hồ Willoughby rực rỡ trong sắc vàng mùa thu (Ảnh: Pictame.com)

Hồ Willoughby là một hồ ở thị trấn Westmore thuộc Quận Orleans ở phần phía đông bắc của Vermont. Năm 2010, tạp chí Yankee đặt tên Willoughby là hồ thứ ba tốt nhất ở New England. Xung quanh hồ Willoughby, có một số khu cắm trại và dịch vụ cho thuê nhà cho khách du lịch.

Khi mùa hạ đến nơi đây phủ lên mình tấm áo xanh mát của cỏ cây và hoa lá (Ảnh: Pinterest.com)

Hẻm núi Quechee

Hẻm núi được chạm khắc qua hàng ngàn năm bởi dòng sông băng Ottauquechee, chảy bên dưới. Vẻ đẹp tự nhiên của hẻm núi được tô điểm bởi những ngôi nhà và cửa hàng nhỏ lẩn khuất trong những đám cây ven đường.

(Ảnh: celebritypix.us)

Ngôi nhà Quechee Gorge

Ngôi nhà này thuộc sở hữu của Robert Todd Lincoln, con trai của Tổng thống Abraham Lincoln, được xây dựng vào đầu thế kỷ 20 và vẫn ở lại với những người thừa kế Lincoln cho đến năm 1975. Vào mùa hè, bạn có thể đi dạo trong khu vườn và học hỏi về những thăng trầm của Lịch sử nước Mỹ.

(Ảnh: John Seakwood)

Hồ Champlain

Để có một trải nghiệm đáng nhớ, hãy đặt một bàn tại ven hồ Champlain, nơi mà bạn có thể tận hưởng một góc nhìn toàn cảnh và cảm nhận những cơn gió khẽ khàng lay động mặt nước. Tuyệt vời hơn nữa là khám phá Champlain bằng một chiếc thuyết bên cạnh một ly đồ uống mát lạnh.

Một khung cảnh hoàng hôn đẹp đến hoàn hảo trên hồ Champlain

Đường Middlebury Gap

(Ảnh: elevation.maplogs.com)

Đây là một con đường tuyệt đẹp để vừa lái xe vừa hít thở không khí trong lành. Chạy gần 30 dặm qua những ngọn núi, thác nước và thung lũng, tuyến đường này uốn lượn theo cách của riêng mình để đưa chúng ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Cánh rừng dọc tuyến đường đẹp nhất vào mùa thu, khi mà rừng cây được phủ lên một tấm áo màu đỏ, ôm ấp lấy con đường.

Làng Peacham

Khung cảnh của những khu phố cực kỳ yên tĩnh và xinh xắn. Trẻ em rong chơi trong một màu xanh của cây cỏ; những cửa hàng có chuông kêu leng keng khi khách hàng bước vào. Ngay từ thập kỷ trước, người ta đã tôn vinh Peacham là ngôi làng mang tính biểu tượng nhất của vùng New England.

Bên cạnh vẻ đẹp như mộng của vùng Đông Bắc nước Mỹ, cư dân Vermont cũng cực kỳ vui vẻ và dễ mến. Nếu có dịp ghé thăm Vermont, chắc chắn ta sẽ không thể bỏ qua việc tham quan những trang trại như Trang trại Jenne, Nghĩa Trang Quarry, hoặc Lâu đài Wilson… và khám phá nét đẹp trong văn hóa truyền thống của nơi đây.

Hãy cùng chúng tôi ngắm thêm một số bức ảnh tuyệt đẹp về vùng đất đặc biệt này.

(Ảnh: onlyinyourstate.com)
Lâu đài Wilson (Ảnh: onlyinyourstate.com)
Một góc tuyệt đẹp khác của hồ Champlain (Youtube.com)

Nguyên Trực