Mùa sen vừa qua đi khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối, nhưng ít ai biết rằng vẫn còn một đầm sen đẹp rông 1 ha nở đến tận mùa đông dưới chân núi Ngọa Long được mệnh danh là đầm sen đẹp nhất Việt Nam.

Hoa sen vốn là loài hoa đẹp lại thanh tao nhưng mùa sen nở lại không kéo dài. Sen nở rộ vào tháng 6 và đến khoảng cuối tháng 7, khoảng thời gian ngắn ngủi lại trúng những ngày nắng oi ả của mùa hè nên nhiều người vẫn chưa thể chụp cho mình một bộ ảnh ưng ý.

Ảnh chụp màn hình: Vietnam+

Gần đây, cư dân mạng đã truyền tai nhau về một hồ sen lạ nằm dưới chân núi Ngọa Long (thuộc Hang Múa, tỉnh Ninh Bình), sen trong hồ nở đến tận cuối Thu đầu Đông nên thu hút rất nhiều bạn trẻ và cả du khách nước ngoài đến đây tham quan và chụp ảnh.

Người dân bản địa cho biết, đây là giống sen Nhật nên có thời gian nở hoa dài hơn nhiều so với giống sen thường. Hồ sen nơi đây cũng chính là hồ sen đã gây sốt cộng đồng mạng khi nở rộ vào khoảng đầu Đông năm 2019.

Ảnh chụp màn hình: Vietnam+
Ảnh chụp màn hình: Vietnam+

Hồ sen dưới chân núi Ngọa Long không chỉ đẹp bởi thời gian nở hoa lâu mà còn đẹp bởi địa thế non nước hữu tình. Đứng từ hồ sen bạn có thể ngắm nhìn đỉnh Hang Múa, những dãy núi hùng vĩ bao quanh và những cách đồng lúa chín vàng. Không những thế, trong hồ còn có một con đường gỗ vắt ngang qua như một dải lụa dài mềm mại tạo nên khung cảnh thơ mộng.

Kể từ khi xuất hiện đến nay, hồ sen dưới chân núi Ngọa Long đã được mệnh danh là hồ sen đẹp nhất Việt Nam. Và đây, cũng trở thành địa điểm được nhiều người chọn đến khi đi du lịch Ninh Bình.

Video xem thêm: Hành trình người cha chữa bệnh suy giảm tiểu cầu vô căn cho con gái

videoinfo__video3.dkn.tv||5bb2f448d__

Ad will display in 09 seconds