Sáng sớm 21/8, người dân TP.HCM ùn ùn kéo đến các siêu thị lớn, nhỏ mua thực phẩm dự trữ. Dù đi từ tờ mờ sáng lúc siêu thị chưa mở cửa, tuy nhiên nhiều người cho biết mình ‘không chen được tới cổng, nói gì mua đồ’, theo Thanh niên.

Các siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm ở Q.Gò Vấp, Q.Bình Thạnh sáng sớm… dù chưa mở cửa nhưng đã có hàng dài người dân TP.HCM xếp hàng sẵn chờ để được mua thực phẩm. Nhiều nơi vì lượng người vào siêu thị ùn ứ nên lực lượng chức năng phải có mặt để điều phối, xử lý.

Tại một siêu thị lớn trên đường Nguyễn Văn Lượng (P.10, Q.Gò Vấp), hơn 6 giờ sáng nhưng đã có hàng trăm người xếp hàng phía trước cổng chờ được vào bên trong để mua hàng. Siêu thị vừa ở mở cửa, dòng người ùn ùn tiến vào bên trong khai báo y tế, đưa thẻ đi chợ cho nhân viên siêu thị rồi nhanh chóng tiến vào ghế để ngồi.

Vì chậm chân, bà Thúy Thị Ngọc Hạnh (63 tuổi, ở Q.Gò Vấp) phải xếp hàng sau rất nhiều người. Bà thở dài: “Trời, hôm nay 5 giờ mấy đã thức rồi đi mà tới giờ vô vẫn không kịp ngồi mấy hàng đầu, tình hình này chắc phải đợi lâu rồi”.

Bà Hạnh cho biết, hôm qua mình đi siêu thị thấy đông người nên về nhà, nay tới thì càng đông hơn. Vì nhà có 3 người nên bà nói mình mua không quá nhiều đồ, chỉ là để trữ cho an tâm trong thời gian TP.HCM “ai ở đâu ở yên đó”. Xếp sau bà Hạnh vẫn còn hàng trăm lượt người đang đứng đợi.

Ảnh chụp màn hình: Thanh niên.

Trong khi đó, 7 giờ sáng phía trước một siêu thị trên đường Nguyễn Kiệm (Q.Gò Vấp) đông nghẹt người. Những người chạy xe máy đến sau được một dân quân đang điều phối nói: “Đông quá rồi anh chị ơi, quay đầu xe đi”.

Tại Mega Market An Phú (Q.2, TP.HCM) từ 7 giờ đã đóng cửa vì số lượng khách quá lớn. Một người dân đi chợ cho biết bình thường siêu thị mở cửa vào lúc 7 giờ nhưng hôm nay từ 6 giờ đã có người đến xếp hàng trước cổng. Sau khi cho một lượng khách vào xếp hàng rồng rắn bên trong. Đến 7 giờ sáng, siêu thị thông báo không nhận thêm khách hàng vì không đủ hàng cung ứng, yêu cầu khách hàng quay lại vào đầu giờ chiều.

Tuy nhiên, dù đã thông báo nhưng lượng lớn người mua hàng vẫn ở trước cổng, trình giấy đi chợ và mong muốn được vào trong mua hàng khiến lực lượng chức năng phải liên tục nhắc nhở.

Đến 7 giờ 30 phút, lực lượng chức năng đã giải tán được một lượng người tập trung trước cổng nhưng rất nhanh sau đó lại có rất nhiều người lái xe đến đậu trước cổng dù biết không thể vào bên trong.

Hơn 8 giờ sáng, dòng người đổ về các siêu thị ngày càng đông, ai cũng nhễ nhại mồ hôi dưới nắng, mong có thể sớm vào mua được thực phẩm…. bởi “không mua cũng không được”