Dù không có tiền mừng, rượu bia hay tiệc mặn nhưng đám cưới của cô dâu Thu Trang và chú rể Bảo Linh vẫn hạnh phúc vì sự giản dị, ấm cúng.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Thu Trang (sinh năm 1994, TP.HCM) xin phép gia đình vào Quảng Nam làm về du lịch. Còn Bảo Linh (sinh năm 1993) từ Lạng Sơn vào TP Hội An theo đuổi công việc chế tác các sản phẩm từ tre. Tại đây, đôi trẻ tình cờ quen biết khi tham gia một lớp học về yoga.

Ấn tượng với cô gái Sài thành duyên dáng, Linh đã chủ động làm quen với Trang. Anh đưa cô đi thăm thú mảnh đất Quảng Nam. Dần dần, Trang cảm mến và yêu chàng trai xứ Lạng lúc nào không hay.

Sau 3 năm tìm hiểu, đôi uyên ương quyết định về chung một nhà. Để đánh dấu ngày trọng đại, đôi trẻ tổ chức tiệc báo hỷ tại xưởng tre – nơi chú rể làm việc. Không gian tiệc cưới đều do một tay cô dâu chú rể trang trí, thiết kế.

Ảnh do NVCC, dẫn theo Zing.

Những khoảnh khắc trong tiệc cưới không bia rượu, đồ mặn chỉ có bánh ngọt và hoa quả của Trang và Linh nhận được nhiều lời khen ngợi vì sự độc đáo. Trong ngày trọng đại, chú rể chọn vest đen còn cô dâu mặc áo dài trắng đơn giản. Điều đặc biệt nhất trong đám cưới của họ là toàn bộ đồ dùng trang trí đều làm bằng tre, lá dứa và không dùng đồ nhựa, túi nylon

Cô dâu đun nước sả chanh để mời quan khách uống, ăn trái cây và bánh ngọt. Người nhà của đôi trẻ gói bánh và nấu xôi từ Lạng Sơn gửi vào. Chia sẻ trên báo Zing, cô dâu chú rể cho biết ban đầu họ định dùng lá chuối làm đĩa nhưng bão quật làm lá chuối rách hết, đành dùng đến đĩa giấy. Bên cạnh đó, chú rể cũng tự tay vót tre để xiên đồ ăn.

Ảnh do NVCC, dẫn theo Zing.

Bữa tiệc chỉ có hơn 30 người là bạn bè thân thiết của cô dâu, chú rể. Khách mời được xếp ngồi hình tròn, cô dâu và chú rể ở giữa. Những món quà đôi uyên ương trẻ nhận được cũng rất độc đáo và ý nghĩa như cặp vỏ gối tự may, hay bức tranh do người bạn là họa sĩ vẽ tặng…

Đám cưới là ngày trọng đại trong đời người, nhưng không hẳn cứ tổ chức trang trọng, xa hoa mới là tốt, đôi khi, hạnh phúc đến từ những điều giản dị và ấm cúng như thế này thôi!

Video: Đạo nghĩa vợ chồng trong văn hoá truyền thống

videoinfo__video3.dkn.tv||a6949e53b__

Ad will display in 09 seconds