Người thường xuyên lái xe nhất định biết rõ, khi xe chạy ra ngoài, lốp xe rất dễ mắc một vài viên đá nhỏ. Khi bảo dưỡng xe sẽ lấy những viên đá này ra, nhưng nhiều người cho rằng làm việc này mất quá nhiều thời gian. Nhưng các bạn có biết việc làm này có tác dụng gì không?

lop xe mac da 1

Những khe rãnh trên lốp xe có tác dụng thoát nước, nếu có nhiều viên đá nhỏ ở trong khe rãnh sẽ phát ra âm thanh rất khó nghe.

lop xe mac da 2

Khi trời mưa, lực ma sát của bánh xe sẽ bị ảnh hưởng, do đó rất dễ xảy ra tình trạng trơn trượt, nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao. Mặt khác, một số viên đá tiến vào trong lốp xe rất sắc nhọn, ở trong lốp một thời gian dài sẽ làm đâm thủng lốp, dẫn đến xì hơi.

Điểm quan trọng nhất chính là những viên đá nhỏ này có thể làm hư hại dây thép bên trong lốp xe, một khi dây thép bên trong lốp xe bị hỏng sẽ làm cho thủng xăm mà mọi người biết rõ thủng xăm khi đang chạy thì nguy hiểm thế nào rồi!

lop xe mac da 3

Tuy phần lớn viên đá mắc vào lốp xe đều tự động bay ra ngoài trong quá trình xe chạy nhưng vẫn còn một số không rơi ra có thể làm xe trơn trượt hoặc thủng xăm. Cho nên, nếu không gấp gáp người lái xe nên lấy đá mắc trong lốp xe ra, vì an toàn của chính mình, không muốn gặp chuyện không may sau này mới hối hận.

lop xe mac da 4

Huy Hoàng

Xem thêm: