Kể từ năm 2015, cựu trung vệ DeAngelo Williams của đội tuyển bóng bầu dục Pittsburgh Steelers tại Hoa Kỳ đã tài trợ hơn 500 ca chụp nhũ ảnh cho phụ nữ để sàng lọc nguy cơ bị ung thư vú. Hiện tại, quỹ của anh dự định vẫn tiếp tục nghĩa cử cao đẹp này.

Williams, tuyển thủ từng chơi bóng tại Đại học Memphis, đã đứng ra tài trợ chi phí chụp nhũ ảnh cho phụ nữ thông qua tổ chức phi lợi nhuận của mình, Quỹ DeAngelo Williams .

Kể từ đó, tổ chức này đã chụp nhũ ảnh miễn phí tại các bệnh viện ở Pittsburgh, bang Pennsylvania; Memphis, bang Tennessee; Jonesboro, bang Arkansas và Charlotte, bang Bắc Carolina, thuộc Hoa Kỳ.

Williams là một người ủng hộ nhiệt thành với việc nâng cao nhận thức về ung thư vú. Vào năm 2014, mẹ của Williams, cô Sandra Hill, đã mất vì căn bệnh này khi bà 53 tuổi. Căn bệnh quái ác còn lấy đi của anh thêm bốn người dì nữa. Họ đều mất trước tuổi 50.

Để tưởng nhớ người mẹ đã khuất, anh đã sáng lập chương trình “53 Strong for Sandra”. Ở mỗi sự kiện của chương trình, quỹ của anh tài trợ cho 53 người phụ nữ được chụp nhũ ảnh miễn phí.

Tờ Today đưa tin rằng tổ chức của anh cũng hy vọng có thể tổ chức được một sự kiện miễn phí như vậy ở mỗi tiểu bang.

Ảnh: Nbcwashingto.

“Thật là tuyệt vời nếu có thể giúp được tất cả phụ nữ”, anh Williams nói. “Chúng tôi đang nỗ lực để mọi người đều nhận được sự giúp đỡ mà không bỏ sót một trường hợp nào”.

“Tôi dành riêng những điều này gửi tặng mẹ, các dì và phụ nữ ở khắp nơi chẳng may bị mắc ung thư vú. Tôi yêu mọi người!”, Williams tâm sự.

Anh Williams quả là một người có trái tim rộng mở. Cùng chúc cho anh và quỹ của mình hoạt động thật hiệu quả để bảo vệ những người phụ nữ yêu quý khỏi căn bệnh này, bạn nhé!

Huyền Thanh

Theo The BL

Video xem thêm: Cổ nhân thường nói “tích đức, thất đức” – Đức ấy là gì?

videoinfo__video3.dkn.tv||3e7c4ea50__

Ad will display in 09 seconds