Bức ảnh đội trưởng Chris Blazek, Sở cứu hỏa thành phố Chattanooga (bang Tennessee, Mỹ), dịu dàng ôm bé gái 4 tháng tuổi tại hiện trường của một vụ tai nạn đã nhanh chóng đã thu hút hơn 2.000 lượt chia sẻ, ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội. 

Theo Daily Mail, ngày 2/6, Blazek vừa hoành thành dập tắt vụ cháy nhà thì nhận được điện báo ứng cứu tai nạn trên cao tốc 58. Một phụ nữ mang thai cùng 3 cô con gái, đứa lớn nhất 7 tuổi, nhỏ nhất là 4 tháng tuổi đang lưu thông trên đường thì xảy ra va chạm.

Blazek thuật lại: “Người mẹ bị kích động vì vết thương ở bụng và ở lưng. Hai cô con gái lớn thì ổn nhưng đứa nhỏ nhất vô cùng hoảng sợ. Vì vậy, tôi đưa cô bé ra khỏi chỗ ngồi, kiểm tra sơ bộ để đảm bảo rằng bé không bị thương. Cô nhóc ngay lập tức ngả đầu lên vai và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ trong vòng tay tôi”.

Người mẹ sau đó được đưa đến bệnh viện, những người lính cứu hỏa trong đội của Blazek ở lại và liên lạc với người nhà nạn nhân.

Cứu hộ thành công 3 mẹ con gặp tai nạn, người lính cứu hỏa dịu dàng ôm bé gái vào lòng ru ngủ
Bức ảnh người lính cứu hỏa ôm bé gái trong lòng sau vụ tai nạn hôm 2/6. (Ảnh: Daily Mail)

Người ghi lại khoảnh khắc xúc động này là Kyle Vradenburgh, lính cứu hỏa thuộc đội 6, đồng đội của Blaze. Ngay lập tức, bức ảnh được Sở cứu hỏa thành phố Chattanooga chia sẻ với lời đề tựa: “Những người lính cứu hỏa, đây là tất cả những gì về họ“.

Cứu hộ thành công 3 mẹ con gặp tai nạn, người lính cứu hỏa dịu dàng ôm bé gái vào lòng ru ngủ
“Chính những khoảnh khắc như thế này đã nhắc nhở tôi lý do mình phải kiên trì với công việc”, đội trưởng Blazek chia sẻ với Daily Mail.

Huy Hoàng