Người hiện đại thường có lối nghĩ những người xinh đẹp thường dễ có nhiều cơ hội tốt hơn để tìm kiếm một công việc so với những người được cho là xấu xí. Vậy nhưng một người phụ nữ được mệnh danh là “xấu nhất thế giới” này lại dựa vào chính vẻ bề ngoài xấu xí của mình để kiếm được rất nhiều tiền vào thời điểm đó.

Từ nhỏ đến lớn cô luôn bị người đời chê cười và xua đuổi vì vẻ bề ngoài của mình nhưng điều kỳ lạ ở chỗ người chồng khi quyết định chọn lấy cô lại vì vẻ bề ngoài xấu xí này. Bởi vì sự “xấu xí” của cô rất có giá trị và kiếm ra tiền, thậm chí ngay cả đến khi chết cũng vẫn “kiếm được tiền”…

co gai xau xi 1

Cô gái có số phận bi thảm này có tên đầy đủ là Julia Pastrana. Cô được sinh ra ở Mexico vào năm 1834, khi mới sinh ra cơ thể của cô đã được bao phủ bởi lông cộng với đặc điểm khuôn mặt rất xấu xí. Vì vậy sau khi lớn lên cô càng bị người dân Mexico gọi là “quái vật duy nhất của thế giới”.

co gai xau xi 2

Với bề ngoài như vậy, cô đã phải chịu sự kinh miệt và đau khổ từ khi ra đời. Bởi vì người ta tin rằng mẹ cô đã ngoại tình với quỷ nên mới sinh ra một con quái vật giống như cô bây giờ. Vì vậy hai mẹ con cô đã bị họ đuổi đi. Sau này người chăn nuôi địa phương đã phát hiện ra 2 mẹ con cô trong một hang động nên đã đưa cô đến gần thành phố để bắt đầu cuộc sống. Sau này Julia đã được gửi đến một trại trẻ mồ côi, sống ở đó cho đến năm 20 tuổi.

co gai xau xi 3

Sau khi lớn lên số phận của cô lại bước sang một bước ngoặt lớn. Cô vì rất nhớ quê nhà nên đã trở lại quê hương mình, trên đường đi cô đã lọt vào mắt của một doanh nhân. Người doanh nhân này hy vọng cô có thể thu hút khán giả trên sân khấu bởi vì vẻ bề ngoài xấu xí của mình, nó gần như đã đáp ứng được hết sự tò mò của mọi người vào thời điểm đó. Do cô tham gia vào các tour du lịch trên thế giới, nên dần dần Julia đã trở thành “một người vượn nổi tiếng” trong con mắt của mọi người.

Trên những áp phích quảng cáo thời gian đó, Julia thường được gọi với những cái tên khủng khiếp như: “khỉ nữ”, “phụ nữ gấu” hay “vợ của khỉ đầu chó”.

Bởi vì ngoại hình quá kỳ lạ, các buổi trình diễn của cô gần như bán hết vé.

co gai xau xi 4

Sau này một người đàn ông đã để ý đến Julia, nhưng vì lợi ích thương mại khổng lồ và sự cám dỗ của tiền bạc, người thương nhân này đã kết hôn với cô gái xấu xí nhất bởi lý do cô là một phụ nữ kiếm được tiền nhiều nhất lúc bấy giờ. Năm 1860, sau khi kết hôn cô đã sinh được một người con trai. Nhưng không may, do sinh nở gặp khó khăn nên cả cô và con trai đều đã bị tử vong.

co gai xau xi 5

Mặc dù đã mất vợ và con, nhưng người chồng này lại không cảm thấy một chút buồn rầu nào. Trái lại ông ta dành tâm sức để nghĩ xem làm thế nào với cơ thể này. Rất nhanh sau đó, cơ thể của cô cùng cậu con trai xấu số đều được chồng cô dùng những hương liệu chống phân hủy để bảo tồn lại.

co gai xau xi 6

Điều kỳ lạ ở chỗ ngay cả cơ thể của người vợ Julia và con trai mặc dù đã chết nhưng vẫn được tiếp tục tham gia trong các buổi triển lãm lưu diễn vòng quanh thế giới. Nhiều người sau khi đã nghe câu chuyện về cuộc đời của người phụ nữ xấu xí này đều muốn đích thân được “mục sở thị” xem người thật như thế nào.

co gai xau xi 7

Kể từ đó, cô và cơ thể tội nghiệp của con trai đều được bảo quản và triển lãm tại các bảo tàng lớn trên thế giới để du khách đến tham quan trong suốt nhiều thập kỷ, nơi xa nhất họ được đặt chân đến là triển lãm tại Na Uy.

co gai xau xi 8

Cho đến tháng 2 năm 2013, cơ thể của cô cuối cùng mới được chôn cất. Suốt hơn 150 năm trôi dạt, cuối cùng chiếc quan tài trắng chứa thân thể Julia với đầy hoa hồng trắng bên trong mới rốt cuộc được trở về quê hương, trở về với gia đình.

Cuộc đời của người phụ nữ này có lẽ là cay đắng nhất trong lịch sử. Không phải bởi sự xấu xí làm cô trở nên đáng sợ, mà bởi chính người chồng đang tâm biến sự xấu xí của cô thành một món hàng, đem chính sự không may mắn khi làm một con người của cô bêu rếu khắp nơi để kiếm tiền ngay cả khi cô đã chết. Cuộc đời cô, ngay cả sau khi cô mất đi hằng trăm năm, vẫn là tiếng nói đau đớn và bi thảm về sự độc ác tàn nhẫn không thể tha thứ của một số con người.

Bạch Mỹ

Xem thêm: