Hàng xóm của cô Lucy 39 tuổi là một cụ già rất bí ẩn.  

Bà cụ là một người già neo đơn không có người chăm sóc. Tuy nhiên bà ít khi ra khỏi cửa và hầu như chẳng nói chuyện với ai. Vì vậy, mọi người trong khu phố ai nấy đều cảm thấy bà rất kỳ lạ. Không biết bên trong cánh cửa luôn đóng kín của ngôi nhà ấy sẽ là bí mật gì? Cuộc sống của bà cụ ra làm sao?

hang xom 1

Lucy đã cố gắng để có thể nói chuyện được với bà cụ. Thế nhưng bà cụ lại rất lập dị và tỏ ra không tin tưởng ai. Một số người còn nói bà bị mắc bệnh tâm thần.

hang xom 2

Tuy vậy Lucy nghĩ, bà ở một mình nên chắc chắn rất cần sự giúp đỡ. Mỗi lần cô đến hỏi thăm, bà đều vội vàng đóng cửa lại không muốn cho cô vào nhà. Có vẻ như bên trong ấy là cả một bí mật to lớn.

hang xom 3

Lucy vẫn thường xuyên tới nhà bà cụ để gửi những món ăn ngon hoặc vài món quà nho nhỏ. Bà miễn cưỡng nhận. Mặc dù vậy, bà vẫn chỉ mở he hé một cánh cửa.

Cô cứ quan tâm bà cụ như thế trong nhiều năm liền. Rồi một ngày tình cảm chân thành ấy đã làm bà cảm động. Cuối cùng bà cũng đã mời cô vào nhà.

hang xom 4

Khi cô bước vào, cảnh tượng trong nhà làm cô sợ hãi không nói lên lời. Tất cả các phòng trong nhà đều chứa đầy tóc và bụi bẩn, đồ nội thất hư hỏng nặng.

hang xom 5

Quần áo đã cũ rách, thậm chí trong tủ lạnh không có đồ ăn.

hang xom 6

Mùi mốc và ẩn ướt xộc lên rất khó chịu. Bà cụ ngủ trên 1 chiếc nệm cũ cáu bẩn, rách nát. Bà thậm chí còn nói với Lucy rằng mình đã không tắm trong vòng 13 năm nay.

hang xom 7

Thật không thể ngờ bà lại có thể sống trong một môi trường khắc nghiệt, thiếu thốn đến như vậy.

hang xom 8

Lucy đã gọi những người con của mình lại và bắt đầu giúp bà dọn dẹp nhà cửa, bỏ đi những đồ cũ nát, thêm thực phẩm vào trong tủ lạnh.

hang xom 9

Sau đó, cô đã chia sẻ hoàn cảnh của bà cụ lên các trang mạng xã hội. Chỉ trong một thời gian ngắn, mọi người đã đóng góp được rất nhiều những đồ dùng nhu yếu phẩm cần thiết như quần áo, đồ cũ nội thất, thực phẩm tặng bà cụ.

hang xom 10

Lucy đã thuyết phục bà đồng ý nhận 80% các đồ dùng mà những người hảo tâm đã gửi giúp.

hang xom 11

Cuối cùng bà cụ neo đơn đã có thể sống một cuộc sống thoải mái. Và điều quan trọng nhất mà bà nhận được đó là tình yêu thương và sự quan tâm, chăm sóc của mọi người.

hang xom 12

Tuy chẳng phải là người thân trong nhà, thế nhưng tình cảm và những hành động của cô Lucy đối với bà cụ khiến ai cũng phải cảm động. Ở ngoài xã hội kia còn biết bao cảnh người già cô đơn đang rất cần sự giúp đỡ. Những trung tâm nuôi dưỡng người già, người neo đơn được xây dựng ngày càng nhiều. Nếu như nghiêm khắc mà nói, đó có phải là lỗi của chúng ta, những người con, người cháu đã không làm tròn chữ hiếu của mình?

Hải Yến

Xem thêm: