Gần đây, một chú tôm hùm trị giá hàng nghìn đôla đã được thả về đại dương sau 2 thập kỉ sống trong bể cá của một nhà hàng ở Mỹ.

Anh Butch Yamali, chủ nhà hàng Peter Clam’s Bar ở Long Island chia sẻ: “Louie là con to nhất trong những con tôm hùm ở đây. Từ lúc tôi mua nhà hàng này thì nó đã xuất hiện trong bể cá rồi. Tôi xem nó như thú cưng đáng yêu của mình”. Con tôm hùm này được các nhà hải dương học đánh giá là 132 tuổi, đạt kỷ lục thế giới.

Nhân dịp tháng tôm hùm quốc gia ở Mỹ, anh Yamali quyết định thả chú tôm Louie về đại dương, để chú có thể sống quãng đời còn lại trong tự do.

Trước đó, có một vị khách đề nghị trả 1000 USD để chế biến chú tôm thành bữa tối trong Ngày của cha (Father’s day) nhưng Yamali đã từ chối. Anh xem Louie như một vật nuôi và anh không thể bán nó.

Chú tôm được chăm sóc kỹ trước ngày được thả tự do.

Ai cũng muốn vuốt ve chú tôm này trước khi nó về với biển cả.

Louie là một trong những con tôm hùm to và già nhất từng được ghi nhận. Nó nặng 11kg trong khi khối lượng trung bình của loài tôm hùm này là 2kg. Trước đó, người ta cũng đã thả một chú tôm hùm 140 tuổi có tên là George tại bãi biển Maine.

Nhiều người lo lắng Louie sẽ khó thích nghi với môi trường mới và bị những con vật khác tấn công. Nhưng anh Bob Bayer, giám đốc điều hành viện tôm hùm Maine cho biết: “Chú tôm sẽ ổn thôi. Không có nhiều kẻ săn mồi muốn ăn một con tôm vừa cứng vừa to như vậy”. Chúng ta cùng hy vọng Louie sẽ có cuộc sống mới bình yên, tìm được những người bạn tốt bụng và sống hạnh phúc suốt đời nhé.

Nguồn ảnh: Elitereader

Tuấn Vũ