Lòng tự trọng của cụ ông mù già cả trong đêm mưa khiến không ít người phải suy ngẫm!

Mới đây, trên một trang mạng xã hội có chia sẻ về câu chuyện của một cụ ông hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù đã già yếu, lại bị mù nhưng cụ vẫn lầm lũi đi bán bút dạo trong cơn mưa tầm tã. Mặc dù được đề nghị giúp đỡ và cho tiền nhưng cụ nhất quyết không nhận, cố gắng dúi vào tay vị khách những chiếc bút bi một cách đầy tự trọng.

“Em có duyên với cụ ông này lắm, lâu lâu đi làm về thấy cụ đi bán đường Đoàn Văn Bơ, Quận 4, em thấy lF mua ủng hộ bút bi của cụ bán. Có lúc em cho tiền cụ không nhận, cụ đưa bút bi cho em, tự trọng vô cùng.

Mấy hôm trời đẹp, không mưa, em nói: “Cụ lên xe con đi con chở đi một đoạn, chỗ đông người con thả xuống rồi cụ đi bán tiếp”.

Cụ nói: “Không không tui cảm ơn, tui đi bộ từ từ bán, một chút nữa tui bắt xe về”.

Đến hôm sau, cô gái lại tiếp tục gặp cụ ông đang lầm lũi đi bán bút bi trong cơn mưa tầm tã. Thấy thương, cô nàng dừng xe nhét vào tay cụ 30 nghìn và lấy bút bi, vì cô gái biết, nếu chỉ biếu cụ tiền, cụ sẽ nhất quyết không nhận. Cô gái còn kêu gọi mọi người qua đường nếu nhìn thấy thì có thể mua ủng hộ cụ để cụ bán hết sớm nhanh chóng về nhà. Buổi sáng cụ bán ở quận 7, quận 8, chiều tối bán quận 3, quận 1.

Hoàn cảnh khó khăn của cụ ông đã làm nhiều người thương cảm nhưng chính lòng tự trọng của cụ mới thực sự đáng nể phục. Mặc dù bị mù, không nhìn thấy đường và phải chống gậy đi từng bước trong cơn mưa tầm tã nhưng cụ vẫn cố gắng đi bán, tự nuôi sống bản thân mà không nhận sự giúp đỡ của bất kì ai.

Sài Gòn, miền đất hứa của nhiều người, có thể dang tay ôm vào lòng tất cả, từ anh giám đốc, chị bán vé số, hay những cụ già sớm hôm bán hàng rong rong ruổi trên đường phố…

Sống trên đời phải biết cho đi, “Cho đi không nhớ, nhận lại không quên”, biết chia sẻ khó khăn với những mảnh đời khốn khó. Với nhiều người nó không đáng bao nhiêu nhưng với người thực sự cần đó là một bữa no, một số tiền đủ để mua thuốc, trang trải trong ngày.


Video: Thờ cúng liên miên, thân thể tàn tạ, phân biệt chính tà và con đường tôi hồi sinh

videoinfo__video3.dkn.tv||7583aa862__

Ad will display in 09 seconds