Mỗi khi chiều về, cụ ông Giuseppe Giordan lại đem di ảnh vợ ra biển Gaeta để cùng ngắm hoàng hôn.

Vẫn chốn cũ nơi hai người thường trò chuyện, nhưng giờ đây vợ ông, bà Ida, đã ra đi mãi mãi. Ngồi cạnh di ảnh vợ, Giordan lặng lẽ nhìn sóng biển để nhớ về những kỉ niệm xưa. Suốt 7 năm kể từ ngày vợ mất, ông Giordan vẫn giữ thói quen này.

Một chủ nhà hàng gần đó, ông Moffa, đã cảm thấy tò mò khi thấy một cụ ông ngắm biển với bức ảnh cạnh bên vào mỗi bữa chiều. Ông tiến đến trò chuyện và được nghe câu chuyện tình yêu cảm động này.

Cụ ông cùng di ảnh vợ cùng nhau ngắm biển (Ảnh: Caters)

Sau đó, Moffa đăng bức ảnh mình chụp được lên mạng xã hội cùng lời chia sẻ: “Vài ngày trước, tôi đã kết bạn với người đàn ông này. Tôi đã được nghe một câu chuyện tình cảm động. Ông ấy đã khóc và nói rằng việc ngắm biển với ảnh vợ khiến ông cảm thấy bình yên và tình yêu của ông dành cho vợ sẽ không bao giờ kết thúc. Những người như ông Giordan thật đáng trân trọng”.

Ông Giordan cưới bà Ida vào năm 1969. Lúc đó ông 16, bà 17 tuổi. Họ cùng nhau sống hạnh phúc và có hai con nhỏ. Đến năm 2011, bà Ida đã ra đi mãi mãi vì bệnh tật.

“Vợ ông đã mất bảy năm trước vì bệnh tật. Ông ấy luôn giữ di ảnh vợ bên mình, gìn giữ và trân trọng nó”, ông Moffa chia sẻ

“Đó là một câu chuyện tình tuyệt vời. Những người như ông ấy bây giờ không còn nhiều nữa. Tôi cũng vừa mất đi người em và con trai năm tháng trước nên tôi có thể cảm nhận nỗi đau và đồng cảm với ông Giordan” – Ông Moffa nói thêm.

Vợ chồng ông bà hạnh phúc bên các con. (Ảnh: Carters)

Cuộc sống vốn dĩ vô thường. Vẫn biết sinh ly tử biệt là đớn đau không ai muốn nhưng có ai tránh khỏi quy luật bất di bất dịch trong cuộc đời. Ai trong cuộc đời cũng một lần phải trải qua cảm giác chia ly. Vì thế, hãy luôn đối xử tốt và trân trọng với người mà mình yêu quý. Để khi họ ra đi ta sẽ không cảm thấy ân hận và hối tiếc điều gì.

Tuấn Vũ