Một cụ ông 92 tuổi người Anh luôn ước mơ được trượt tuyết, nhưng ông nghĩ rằng giờ ông đã quá già để thực hiện môn thể thao mạo hiểm này. Biết vậy, một đội ngũ nhân viên tại nhà dưỡng lão nơi ông đang sống đã giúp ông thực hiện ước mơ đó.

Ông Robert “Bob” Trulocke chia sẻ với các nhân viên ở cơ sở dưỡng lão cao cấp Millers Grange, nơi ông đang sống rằng ông luôn muốn đi trượt tuyết. Ông cho biết lần trượt tuyết gần nhất của ông đã diễn ra từ hàng thập kỷ trước, khi ông và vợ mình, Renee, đi cắm trại ở Thụy Sĩ. Ông kể, họ định đi trượt tuyết trên một ngọn núi nhưng đáng tiếc thời gian đó lại đúng vào mùa hè, cho nên họ không thể trượt xuống dốc. Ông Trulocke chia sẻ trượt tuyết là niềm đam mê trai trẻ của ông nhưng tiếc rằng ông đã bỏ lỡ cơ hội thực hiện đam mê đó.

Millers Grange có một sáng kiến là “Cây mơ ước” để khuyến khích những cư dân của họ thử những điều mới mẻ – thậm chí cả khi họ nghĩ mình đã quá già. Đội ngũ nhân viên ở đây cho rằng ước mơ của Trulocke là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Vì vậy, họ đã chọn Snozone, một dốc trượt tuyết trong nhà ở địa phương và sắp xếp một chuyến đi cho ông Trulocke.

Video ghi lại hành trình cho thấy, ông Trulocke bước vào Snozone bằng xe tập đi nhưng rất nhanh sau đó, nhìn ông hồn nhiên như một đứa trẻ, cười vui vẻ khi trượt xuống dốc.

videoinfo__video3.dkn.tv||da18dfb62__

Snozone cung cấp cho ông Trulocke một ván trượt tuyết dễ sử dụng, trông giống một xe trượt tuyết, cho phép ông ngồi trong khi trượt xuống dốc. Chia sẻ trên một bài báo do cơ sở Miller Grange phát hành, ông Trulocke cho biết ông là một người thích phiêu lưu mạo hiểm, thích trải nghiệm những điều mới mẻ.

“Nó làm tôi cảm giác như mình được sống thêm một lần nữa thời tuổi trẻ. Tôi thấy mình hoạt bát, nhanh nhẹn trở lại”, ông Trulocke hào hứng chia sẻ trên video về trải nghiệm trượt tuyết của mình.

Sử dụng ván trượt tuyết dễ tiếp cận, ông cũng cố gắng trượt theo đường trượt uốn lượn của môn thể thao Olympic, điểm kết thúc là phần yêu thích của ông. “Uốn lượn quanh co và vèo vèo xuống dốc – nó khiến tôi rất phấn khích”, Trulocke nói trên bài báo. “Tuổi tác không thể ngăn bạn thực hiện giấc mơ của mình và tôi hy vọng ngày hôm nay tôi đã chứng minh được điều đó”.

Millers Grange hy vọng giúp tất cả cư dân của họ đạt được ước mơ của mình. “Các cư dân được quyền thực hiện bất cứ hoạt động nào họ chọn – từ bay trên máy bay tới thưởng thức bữa tối với cá và khoai tây chiên, không có ước mơ nào là quá lớn hay quá nhỏ”, thông báo viết.

Jim Macleod, người quản lý quan hệ khách hàng tại Millers Grange, cho rằng hành trình cuộc đời của một người không kết thúc khi họ chuyển tới ngôi nhà dưỡng lão. “Thực tế đó là sự bắt đầu một hành trình mới. Và chỉ có một điều duy nhất thay đổi khi ai đó chuyển tới sống trong ngôi nhà dưỡng lão, đó là mã số bưu điện của họ”, Macleod nhấn mạnh.

Trulocke bày tỏ ông muốn cảm ơn tất cả mọi người đã giúp ông thực hiện được giấc mơ trai trẻ của mình. “Thật quá tuyệt vời khi được trượt tuyết, đặc biệt khi tôi nghĩ rằng mình không thể thực hiện được… Tôi đã có một ngày tuyệt vời mà tôi sẽ không bao giờ quên”, ông xúc động chia sẻ.

Thiện Tâm

Theo CBS News

(Nguồn video: Care UK)

Video xem thêm: Câu chuyện về vận động viên ‘trượt băng nằm’ tham dự 5 kỳ thế vận hội Olympic

videoinfo__video3.dkn.tv||bb31b7d35__