“Để hoàn thành chuyến đi này, tôi áp dụng công thức duy nhất và không có trong các sách hướng dẫn du lịch. Đó là yêu thương mọi người và họ sẽ đối tốt với bạn”.

Ông Andre Brugiroux (83 tuổi) sinh ra ở một vùng ngoại ô Paris. Cha ông là một công nhân đường sắt còn mẹ ông là một kế toán. Mẹ chính là người đã khuyến khích Brugiroux đi du lịch. Bà đã khám phá nhiều nơi trước khi kết hôn và đăng ký cho con trai tham gia phong trào hướng đạo (mục đích giúp giới trẻ trong việc phát triển sức khỏe thể chất và tinh thần).

Việc lớn lên trong thời chiến đã để lại nhiều kỉ niệm ấn tượng với ông Brugiroux từ thuở thơ ấu. Một trong những điều khiến ông quyết định du lịch thế giới là ông muốn tìm hiểu liệu một ngày nào đó hòa bình có thể được lập lại hay không và các nước thay đổi ra sao khi không còn chiến tranh nữa.

Ông lần đầu tiên rời khỏi Pháp năm 17 tuổi, sau khi hoàn thành khóa học phục vụ ăn uống, để làm bồi bàn ở Scotland. Sau đó, ông đi khắp châu Âu, đến Canada rồi từ đó bắt đầu hành trình khám phá thế giới. Từ năm 1967 đến năm 1973, ông đã đi 400.000 km bằng nhiều phương tiện khác nhau như ô tô, thuyền, máy bay và đi bộ. Điều đặc biệt là người đàn ông này tiêu không quá 1 USD/ngày!

Đến nay, ông đã đặt chân đến mọi quốc gia và vùng lãnh thổ hiện có, tổng cộng 251 nơi, bao gồm cả những quốc gia và vùng lãnh thổ chưa được công nhận như Somaliland và Tristan da Cunha – đảo có người ở xa nhất thế giới.

Ông chia sẻ với Reuters: “Tôi nhận ra rằng chỉ cần đi nhờ xe và không ở khách sạn, tôi có thể đi khắp thế giới. Tôi không nghĩ là mình có thể đi được quãng đường dài như vậy bằng cách đi nhờ. Điều đó xảy ra khi tôi bất chấp để đi”.

Tuy nhiên, không phải chuyến đi nào của ông cũng êm đềm. Trong suốt quá trình, ông từng bị bỏ tù 7 lần, từng bị trục xuất, cướp của và thậm chí là suýt bỏ mạng tại nơi đất khách quê người.

Hành trình của ông Brugiroux chỉ tạm gián đoạn vì bệnh kiết lỵ buộc ông phải trở về Pháp để chữa bệnh. Sau đó, ông tiếp tục đi du lịch hàng năm. Đến năm 2019, vì tuổi cao sức yếu, ông đành dừng chân.

Ảnh chụp màn hình: Cafebiz.

Ông Brugiroux đã viết một số cuốn sách, sản xuất một bộ phim tài liệu sử dụng những thước phim mà ông ghi lại trong quá trình đi du lịch và tổ chức hàng chục cuộc nói chuyện để chia sẻ kinh nghiệm phiêu lưu của mình.

Ông ugiroux từng nói: “Con người ở khắp mọi nơi đều có trái tim và cảm xúc. Tất cả chúng ta đều trải qua niềm vui và cả nỗi đau. May mắn của tôi khi đi du lịch khắp thế giới là có thể trải nghiệm điều đó. Tôi cho rằng Trái Đất chỉ là một quốc gia và chúng ta đều là công dân của một quốc gia duy nhất đó”.

Ông Brugiroux được mệnh danh là “lữ khách (còn sống) vĩ đại nhất Trái Đất” năm 2007 trong một danh sách của tác giả Jorge Sánchez.

Nguồn: NY Post

Có thể bạn quan tâm:

Video xem thêm: Cổ nhân thường nói “tích đức, thất đức” – Đức ấy là gì?

videoinfo__video3.dkn.tv||3e7c4ea50__

Ad will display in 09 seconds