Ông lão đã sống sót qua đợt cúm Tây Ban Nha, Đại khủng hoảng và chiến tranh thế giới lần thứ hai nay lại chiến thắng virus corona ở tuổi 107.

Ông Rudolph ‘Rudi’ Heider đã phải cách ly tại một viện dưỡng lão ở Chesterfield, bang Missouri, Hoa Kỳ vì nhiễm virus Vũ Hán. Vào thứ Ba vừa qua, gia đình ông nhận được tin vui: Ông đã mãn hạn cách ly sau khi đạt mốc 2 tuần mà không ghi nhận triệu chứng nào.

Cháu trai của Rudi, Matthew Heider chia sẻ anh cùng vợ đã dành cả tháng để cầu nguyện mong sao ông sẽ phục hồi mặc dù họ cho rằng tỷ lệ thành công không cao.

Nhớ lại khoảnh khắc nhận được tin ông ốm tháng trước, Janet, vợ Rudi, không thể kiềm nước mắt: “Ông phải chiến đấu với những cơn sốt. Tôi nghĩ ông bị sốt tới 102 độ (102°F tương đương khoảng 39°C) và ông nói ông muốn chết… Tôi đã khóc”, cô chia sẻ với 11 Alive.

Tuy nhiên, ông đã vượt qua được, giống như cách ông vượt qua rất nhiều khó khăn trong cuộc đời.

Ông Rudi chụp ảnh cùng cháu trai và cháu dâu (ảnh: Facebook/ Mathew Heider).

Khi được hỏi “bí mật” của ông là gì, cháu trai Matthew nói: “Tôi đã nghĩ rất nhiều về điều nay, đó chắc hẳn là có một thái độ tích cực và tâm trí của ông rất tỉnh táo”.

Gia đình ông Rudi đã chia sẻ câu chuyện ấm áp này, hy vọng truyền cảm hứng cho những người khác tiếp tục nỗ lực dù họ cảm thấy không còn hy vọng.

Ở tuổi 107, ông Rudi được cho là người già nhất trên thế giới chiến thắng virus corona.

Ngoài ông còn hai cụ già trăm tuổi nữa cũng hồi phục sau khi bị nhiễm virus Vũ Hán. Đầu tháng trước, cụ bà Angelina Friedman, 106 tuổi, ở Westchester, New York đã “đánh bại” virus corona. Trước đó bà cũng khỏi ung thư và sống sót sau thảm họa cúm Tây Ban Nha.

Trước đó nữa, một cụ bà 106 tuổi ở Anh cũng được xuất viện sau 3 tuần được kiểm tra dương tính với Covid-19.

Theo Daily Mail

Video xem thêm: 6 cách giúp não nghỉ ngơi để sống lâu hơn

videoinfo__video3.dkn.tv||343fcfd6f__

Xem thêm: