Một cặp vợ chồng đã tiết lộ bí quyết cuộc hôn nhân lâu dài của mình trong ngày kỷ niệm 70 năm bên nhau, theo The Epoch Times.

Ông Davie và bà Margaret Hunter gặp nhau khi cả hai cùng làm việc trong nhà máy sản xuất đồ uống có ga Schweppes, 71 năm trước. Ông Davie, 93 tuổi, làm việc với xe tải trong khi bà Margaret, 89 tuổi, là nhân viên thao tác (máy móc).

Trong những ngày họ tìm hiểu nhau, ông Davie hầu như đều bỏ lỡ chuyến xe buýt của mình mỗi ngày và ở lại sau ca làm việc để có thể dành thời gian bên bà Margaret.

Ông Davie và bà Margaret ngày còn trẻ (Ảnh: SWNS)

“Bà của cô ấy thường nói, ‘chàng trai tội nghiệp đó’ vì tôi luôn lỡ xe buýt và phải đạp xe về nhà chỉ để tôi có thể ở lại và nói chuyện với Margaret,” ông Davie nói.

Không lâu sau, vào năm 1951, cặp đôi kết hôn tại nhà của mẹ bà Margaret, và tiệc cưới chỉ tiêu tốn của họ 25 bảng Anh (khoảng 35 đô-la Mỹ).

Ông Davie và bà Margaret khi họ kết hôn (Ảnh: SWNS)

Sau khi kết hôn, hai vợ chồng ông bà sống ở Cumbernauld, Nam Lanarkshire, Scotland và có hai con. Vào tháng 1 năm 2021, cặp đôi chuyển đến sống tại nhà chăm sóc Rosepark, Uddingston.

Nhân dịp kỷ niệm 7 thập kỷ dài bên nhau, ông bà đã chia sẻ rằng bí quyết cuộc hôn nhân của họ là “yêu người kia” và “cùng nhau cười”.

“Chúng tôi vẫn yêu nhau nhiều như ngày mới gặp”, bà Margaret nói. “70 năm qua là niềm hạnh phúc tuyệt vời với Davie – ông ấy là bạn thân nhất của tôi, và tôi rất nóng lòng được tận hưởng thêm những khoảng thời gian như thế này cùng nhau tại Rosepark”.

Vào ngày kỷ niệm 70 năm của họ, ngày 31/3/2021, các nhân viên tại nhà chăm sóc Rosepark đã cố gắng làm cho ngày của họ trở nên đặc biệt. Các cửa hàng địa phương đã tặng bóng bay, băng rôn và một chiếc bánh kem ba tầng cho hai vợ chồng.

Nhân viên tại nhà chăm sóc cũng đã thu thập hình ảnh của vợ chồng ông bà để làm bối cảnh cho bữa ăn ba món đặc biệt do đầu bếp ở đây chuẩn bị.

Ông Davie và bà Margaret trong ngày kỷ niệm 70 năm bên nhau (Ảnh: SWNS)

Bà Margaret nói: “Thật là tốt khi nhân viên và các cửa hàng địa phương nghĩ đến chúng tôi và tạo nên một ngày mới của chúng tôi bằng cách tặng cho chúng tôi những món quà hào phóng và những điều bất ngờ – chúng tôi không biết phải cảm ơn mọi người như thế nào”.

“Davie và Margaret là một cặp đôi thực sự tuyệt vời,” Annette Frew, điều phối viên hoạt động, cho biết. “Họ luôn vui vẻ bên nhau và là tấm gương hoàn hảo về những người bạn tâm giao”.

“Cả hai đều rất cá tính và không bao giờ ngừng khiến tất cả chúng tôi phải bật cười”.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||c90b7fa55__

Ad will display in 09 seconds