Công ty này vừa tuyển dụng một nhân viên mới, anh ta trông hơi có chút quê mùa nhưng lại rất nghe lời cho nên những nhân viên khác đều đem việc của mình đến chất chồng nhờ anh ta làm.

Nhân viên mới này lại không tỏ ra ngại hay phàn nàn gì, thậm chí anh ta đều cố gắng hoàn thành tất cả các công việc mà họ nhờ.

Vị trưởng phòng thấy anh ta rất chịu khó, nên đã kêu anh ta đi theo để hỗ trợ, ở bên trưởng phòng từ việc lớn bé đều đến tay anh ta, dù vậy anh ta cũng không cảm thấy phiền phức hay khó chịu gì.

Cuối cùng đến một ngày, ông chủ mở thêm chi nhánh công ty, người trưởng phòng phải tới chi nhánh mới để quản lý, thế là nhân viên mới được đề bạt lên chức.

Những nhân viên lâu năm khác đều dị nghị, họ cho rằng: “Tại sao có bao nhiêu nhân viên làm lâu năm hơn anh ta như vậy không chọn mà lại lựa chọn nhân viên mới kia lên làm quản lý chứ?”

Vị trưởng phòng cũ trả lời họ: “Bởi vì anh ta không sợ phải chịu thiệt, mà lại lặng lẽ học được rất nhiều điều trong quá trình giúp đỡ tôi, trong khi những nhân viên cũ các vị thì lại sợ chịu thiệt, hàng ngày còn lười biếng với công việc của mình.”

Cuối cùng thì những nhân viên cũ này không còn nói được lời nào nữa.

Qua câu chuyện này đã nói cho chúng ta biết: Đừng so đo từng li từng tí, nếu như bất cứ chuyện gì bạn cũng đều đi so đo thì bạn cả đời cũng chỉ có thể là một nhân viên phục vụ, chỉ cần tâm tính tốt biết chịu thiệt thòi thì nhất định sẽ thăng tiến. Còn nếu như hơi khổ một chút liền cảm thấy không đáng làm, không muốn làm, người như vậy vĩnh viễn không thể thành công được.

Phải biết rằng những việc bạn làm hiện tại đây đều là để trải đường cho tương lai của bạn, có thể trong ngắn hạn bạn là vất vả hơn người khác, nhưng tương lai bạn nhất định sẽ thành công hơn so với những người luôn sợ làm nhiều việc.

Cuối cùng sẽ có một ngày nào đó bạn sẽ cảm thấy những việc bạn làm thật là đáng giá đấy!

Cho dù bạn ở đâu nếu chỉ nghĩ sợ bị thiệt thòi, sợ chịu khổ thì bạn cả đời đều chỉ có thể lĩnh được đồng lương của một công nhân bình thường, hãy nhìn xem đồng nghiệp khác, họ đã được thăng lên làm trưởng phòng, lương của họ đã cao hơn của bạn nhiều rồi đúng không?

Mỗi một thành công của một người đều là thành quả của sự cố gắng của họ, không có ai vừa sinh ra đã là người thành công cả, tâm thái hiện tại của bạn sẽ quyết định tương lai của chính bạn!

Theo secretchina

Mai Trà biên dịch

Xem thêm: