VanMoof, một công ty sản xuất xe đạp của Đan Mạch đã có một ý tưởng rất độc đáo, giúp sản phẩm được vận chuyển an toàn tới khách hàng. Công ty đã in hình ti vi màn hình phẳng lên bên ngoài vỏ hộp đựng xe đạp.

Vanmoof lên kế hoạch sẽ bán được 90% số lượng xe đạp hãng sản xuất ra nhờ phương thức bán hàng trực tuyến tới năm 2020. Tuy nhiên sau khi phát hiện một lượng lớn xe đạp bị hư hại trong quá trình vận chuyển gây ra các tổn thất nghiêm trọng, công ty bị đặt trước hai thách thức, hoặc tái cơ cấu kế hoạch kinh doanh hoặc phải tìm ra giải pháp hiệu quả.

May thay, công ty đã tìm ra một giải pháp vô cùng độc đáo được nhiều công ty bán hàng trực tiếp làm theo.Giám đốc sáng tạo của VanMoof, Bex Rad đã viết trên blog của công ty, đại ý như sau: dù vận chuyển là hãng nào, thì sau quá trình vận chuyển, xe đạp của hãng đều bị hư hại thấy thương, cứ như vừa đi qua một máy nghiền kim loại. Nó khiến công ty phải chịu tổn thất tài chính lớn, và khiến khách hàng bực bội.

Vanmoof-bicycle-boxes-600x338

Đầu năm nay, Ties, một đồng sáng lập của hãng, chợt lóe lên một ý tưởng thiên tài. Hộp đựng xe đạp của Van Moof có cùng kích thước với ti vi màn hình phẳng. Các ti vi màn hình phẳng luôn được vận chuyển hết sức cẩn thận. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hãng cũng in hình ti vi màn hình phẳng lên hộp.

Bất ngờ thay, chỉ đơn giản nhờ việc in hình ti vi màn hình phẳng lên vỏ hộp đựng xe đạp, hãng đã thu được hiệu quả không tưởng. Mỹ là quốc gia VanMoof phải đối mặt với nhiều vấn đề về vận chuyển nhất. Nhờ ý tưởng này, kho hàng ở Brooklyn từng chứa đầy xe đạp tân trang phải bán giảm giá, thì giờ đây tỷ lệ hư hại đã giảm xuống mức kinh ngạc đến 70-80 phần trăm.


VanMoof cố gắng giữ bí mật giải pháp thiên tài này của mình trong vài tháng, nhưng sau khi bị ai đó tiết lộ trên Twitter, cuối cũng hãng phải thông báo trên facebook là “Bí mật của chúng tôi đã bị bật mí”.

Ngay khi thủ thuật kiểm soát hư hại hàng hóa có một không hai này của VanMoof được tiết lộ trên mạng, hãng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Đa phần mọi người mô tả ý tưởng in hình ti vi lên hộp đựng xe đạp là “thiên tài” hay “thông minh quá mức”.

Vanmoof-bicycle-boxes3-600x400

Quả là một ý tưởng cừ khôi của hãng xe đạp VanMoof!

Hải Hà

Xem thêm: