Đã bao lâu rồi bạn chưa trải qua một giấc ngủ bình yên? Bạn còn nhớ cảm giác nhẹ nhàng và thư thái khi đặt lưng xuống lớp nệm ấm áp và ngủ thiếp đi lúc nào không biết và chẳng cần phải cố gắng xua đuổi những suy nghĩ miên man ở trong đầu?

Hằng ngày chúng ta phải đối mặt với bao nhiêu chuyện căng thẳng. Từ công việc ở văn phòng cho đến những ồn ào của giao thông tắc nghẽn. Từ những buổi tiệc tùng thâu đêm cùng bạn bè đến việc sử dụng quá nhiều điện thoại thông minh. Tất cả đều khiến cho việc có được một giấc ngủ sâu trở nên quá khó khăn.

Và để giải quyết vấn đề này, có một công thức rất đơn giản được xây dựng để giúp bạn loại bỏ những yếu tố bất lợi khiến bạn không thể ngủ ngon như một đứa trẻ.

Được ngủ như một đứa trẻ là niềm ao ước của nhiều người.

10 tiếng trước khi đi ngủ là thời gian để làm sạch cơ thể của bạn, hãy loại bỏ tất cả các chất kích thích. Điều này có nghĩa là chúng ta không nên tiêu thụ cà phê, trà xanh hay các loại nước uống có ga, chúng có thể khiến bạn tỉnh táo trong nhất thời. Nhưng chỉ vài tiếng, sau cảm giác mệt mỏi sẽ quay trở lại. Hơn thế nữa, chúng khiến cho bạn khó đi vào giấc ngủ hơn khi đêm về.

3 tiếng trước khi ngủ, hãy tránh uống rượu và các bữa ăn giàu đạm. Cơ thể bạn sẽ sử phải sử dụng một lượng lớn năng lượng để tiêu hóa các bữa ăn giàu đạm và đào thải các chất độc có trong rượu.

Các thực phẩm giàu năng lượng sẽ rất khó tiêu hóa.

2 tiếng trước khi đi ngủ, ngừng làm việc và thậm chí ngừng suy nghĩ về công việc của bạn, đó là việc của ngày mai. Điều này giúp bạn giảm căng thẳng và nó rất có ích cho một giấc ngủ sâu.

Ngừng suy nghĩ về công việc vao 2 tiếng trước khi đi ngủ

1 tiếng trước khi đi ngủ, hãy tạo một khoảng thời gian nghỉ ngơi cho đôi mắt và bộ não của bạn. Tránh xa màn hình điện thoại, máy tính, TV và các thiết bị điện tử khác.

Ánh sáng từ các thiết bị điện tử có thể khiến chúng ta mất ngủ.

Và cuối cùng, 0 phút sau khi thức dậy, hãy nghiêm khắc với bản thân, lật tung chăn và ra khỏi giường! Đừng cố gắng đặt chế độ báo lại cho chuông đồng hồ. Ngủ thêm 10 phút sẽ không giúp cho bạn có một ngày mới tràn đây năng lượng đâu.

Hãy nghiêm khắc với bản thân mình sau khhi thức dậy.

Dẫn ảnh: NTDIN

Anh Lân