Món quà mà hãng giày Mothercare dành cho cậu con trai tự kỷ của Steph Opogah, quả thật đã nằm ngoài sức tưởng tượng của cô và gia đình.

Steph Opogah có một cậu con trai được 2 tuổi rưỡi. Cậu bé có tính cách khá vui vẻ, thông minh và nồng nhiệt. 6 tháng trước, Steph dẫn cậu con trai của mình đi chọn một đôi giày mới, cô thích cái tên Mothercare và giờ thì cô yêu luôn cả cách phục vụ của hãng giày này nữa.

Cậu bé rất thích đôi giày được trang trí bảy sắc cầu vồng và những cây nấm, nên mẹ con họ đã quyết định mua đôi giày đáng yêu đó. Điều này, thật sự là một điều quan trọng đối với những em bé bị mắc chứng tự kỉ, vì vốn dĩ chúng có quá trình tư duy và nhận thức hoàn toàn khác với những đứa trẻ bình thường.

Ở cái tuổi lớn nhanh, chỉ một thời gian ngắn sau đó, cậu bé đã cao lớn hơn và không thể đi vừa đôi giày mới mua nữa. Steph dẫn con trai đến hãng giày và mua một đôi giày mới. Vì cậu bé vẫn thích một đôi giày có những họa tiết trang trí giống đôi giày cũ nhưng vì cửa hàng địa phương đã bán hết mẫu hàng cũ này, nên cậu bé bắt đầu la hét và khóc. Steph hỏi nhân viên tại cửa hàng rằng còn có thể tìm được mẫu này ở đâu nữa, họ trả lời rằng thật tiếc vì mẫu này đã ngưng sản xuất từ lâu, họ gợi ý cô có thể gọi điện trụ sở chính.

Cuối cùng, không còn cách nào khác, Steph đành gọi điện đến trụ sở chính của Mothercare và một điều thật bất ngờ đã xảy ra…

Không lâu sau, gia đình Steph nhận được một hộp quà trong đó có rất nhiều rất nhiều đôi giày với kích cỡ khác nhau có họa tiết bảy sắc cầu vồng và cây nấm, màu sắc kẹo ngọt vô cùng dễ thương đúng kiểu mà con trai họ yêu thích.

Steph chia sẻ: “Những khó khăn như thế này là chuyện thường ngày với gia đình có người tự kỷ. Nhưng hành trình ấy trở nên dễ dàng hơn nhiều nhờ vào những trái tim chân thành và bàn tay giúp đỡ của xã hội”.

Những người mẹ phải chịu cảnh nuôi dạy những đứa con tự kỷ mới hiểu được nỗi thống khổ khi bản thân bị bất lực trước những hành động của con, trước những yêu cầu mà không phải lúc nào cũng có thể đáp ứng được. Trong những hoàn cảnh bế tắc như vậy, họ luôn cần sự động viên giúp đỡ của người thân và các tổ chức xã hội.

Ông Andy Harding, Giám đốc chăm sóc khách hàng của Mothercare cũng có những chia sẻ ngọt ngào: “Chúng tôi rất hạnh phúc khi được biết cô Steph Opogah và con trai hài lòng với sản phẩm giày Little Bird, đồng thời rất tự hào vì hành động tử tế này của các nhân viên công ty”.

Mỗi công ty hay doanh nghiệp muốn hoạt động tốt cần có những chiến lược phát triển và quảng cáo sản phẩm của mình. Mục đích tất nhiên là bán được nhiều mặt hàng, sản phẩm và doanh thu tốt. Nhiều người cho rằng, kinh doanh là một việc cứng nhắc, nhưng thực tế kinh doanh là thường xuyên được tiếp xúc với khách hàng, nếu có thể lắng nghe và thấu hiểu tâm tư của khách hàng như những người bạn. Bạn sẽ nhận ra, chúng ta luôn có cơ hội để cho yêu thương chân thành, chứ không phải chỉ là một vụ giao dịch mua bán nữa.

Cuộc sống vốn dĩ ngắn ngủi, nhưng yêu thương chân thành trong đời mỗi người lại dường như quá nhiều, nếu không cho đi vơi bớt phải chăng chúng ta đều đang là những người ích kỷ? Cuộc sống ban tặng cho con người vốn để ta cho đi rồi nhận lại chứ không phải chỉ giữ cho riêng bản thân mình. Ngoài kia, có những số phận không được may mắn lại cần đến một chút ấm áp từ trái tim bạn. Bạn có sẵn lòng cho đi?

Gia Viên – Hồng Tâm