Khi 9 tuổi bạn thường làm gì? Chắc lúc ấy nhiều bạn vẫn là đứa trẻ ham chơi vô lo, chỉ biết xem tivi, chơi trò chơi hay giành nhau món đồ chơi yêu thích với các anh chị em trong nhà? Cô bé Khloe Thompson sống ở miền Nam California, Hoa Kỳ, mới có 9 tuổi, nhưng đã làm được những việc mà ngay cả người lớn cũng không làm nổi. Người thân nhìn cô bé mà không khỏi cảm động, hàng xóm thì không ngớt lời khen tặng.

con gai1

Mỗi tháng Khloe đều được mẹ cho tiền tiêu vặt. Trước đây, Khloe luôn cầm số tiền đi tiêu xài hoang phí cùng bạn bè, nhưng không biết từ khi nào cô bé đã bỏ đi thói quen này. Đầu tiên cô bé nghĩ biện pháp tiết kiệm tiền, sau đó là mua một lượng lớn sản phẩm như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, lăn khử mùi, khăn tắm, xà phòng và các sản phẩm cho phụ nữ.

con gai2

Mẹ Khloe nhìn thấy hành động bất thường này thì đã vô cùng kinh ngạc. Cô không ngừng hỏi Khloe rằng tại sao lại mua nhiều những đồ dùng vệ sinh cá nhân này như thế, trong nhà hiện không thiếu. Khloe đã cười mà không nói gì, chỉ biết phân loại những món đồ dùng mới mua về.

con gai3

Mẹ Khloe đang nghĩ là phải ngăn cô bé lại để không lãng phí thời gian nhưng cuối cùng cô cũng biết những món đồ này không phải là mua cho gia đình sử dụng. Ngay sau đó, Khloe lại thực hiện một hành động là nhờ mẹ hướng dẫn cách may túi vải khiến mẹ Khloe rất kinh ngạc. Khloe nói: “Mẹ dạy con cách may túi vải với ạ.”

con gai4

Mẹ Khloe thấy rằng trong cuộc sống sinh hoạt rất ít khi dùng đến túi vải, sợ Khloe chỉ làm lãng phí thời gian nên không hết lòng ủng hộ cô bé làm việc này. Nhưng mà, khi nhìn con may túi vải rất cẩn thận và nghiêm túc nên mẹ Khloe không phản đối nữa.

con gai5

Một tuần đã trôi qua, Khloe đã may được mấy cái túi, lúc này cô bé mới nói với mẹ nguyên nhân làm những việc này. Khloe nói: “Con muốn mua kem đánh răng và đồ dùng sinh hoạt đặt trong những chiếc túi vải để tặng cho những người vô gia cư.”

con gai6

Bởi vì, mỗi ngày trên đường đi học về, Khloe đều nhìn thấy rất nhiều người lang thang, đồ dùng sinh hoạt thiếu thốn đủ thứ. Những người vô gia cư này khiến Khloe nghĩ đến, hàng ngày cô bé đều có kem đánh răng và sữa tắm để làm sạch, nhưng đối với những người vô gia cư, những thứ này đã trở thành xa xỉ phẩm.

con gai7

Cảnh tượng đó đã chạm đến trái tim lương thiện của Khloe, cô bé ý thức được bản thân là người rất may mắn nên đã dùng tiền tiêu vặt mua đồ dùng sinh hoạt để trợ giúp những người vô gia cư này. Thế là Khloe bắt đầu ăn mặc chắt bóp để cố gắng tiết kiệm tiền. Hơn nữa Khloe cũng nghĩ, nếu đưa trực tiếp những món đồ này cho người vô gia cư thì sợ họ e ngại, vậy là cô bé đã may những chiếc túi vải để người vô gia cư đựng đồ dùng cá nhân và sử dụng được lâu hơn.

con gai8

Cô bé Khloe Thompson chia sẻ: “Cháu tin rằng tình yêu là một phước lành, và đó là lý do tại sao cháu thích làm việc vì người khác, giúp đỡ những người cần giúp đỡ.

Khi được hỏi, tương lai Khloe muốn làm gì, cô bé không ngần ngại chia sẻ rằng, cô bé hy vọng sẽ tạo dựng nên một tổ chức từ thiện. Hiện Khloe đã có một dự án mới “quyên góp đồ chơi cho trẻ em nghèo” với ý tưởng “làm sáng lên ngày vì trẻ em”.

Tuổi còn nhỏ mà tình yêu thương và chí hướng của Khloe không nhỏ chút nào. Có lẽ ý tưởng sống vì người khác và sẵn lòng giúp đỡ người cần giúp đã tạo nên những hình ảnh đầy ấp áp tình người khiến ai nấy cũng phải cảm động.

San San

Xem thêm: