Sinh con là niềm mong mỏi, hạnh phúc của bất cứ bậc mẹ cha nào, và cũng là thiên chức thiêng liêng tạo hoá ban tặng cho người mẹ. Một người phụ nữ phải vượt qua mọi gian lao và khó nhọc mang thai 9 tháng trời, chờ đợi ngày thiên thần bé nhỏ của mình ra đời.

Khoảng thời gian đó là quá trình đầy cảm xúc với sự chịu đựng về cả thể chất lẫn tinh thần, thậm chí cha mẹ còn phải hy sinh cuộc sống cá nhân và những khoảng riêng tư của chính mình. Cha mẹ nào cũng mong muốn đứa con mình sinh ra khoẻ mạnh, nhưng không phải lúc nào cũng như họ muốn.

Bé gái Sienna được sinh ra vào năm 2014 không may mang dị tật bẩm sinh ở tim. Em chỉ có một nửa trái tim, tim của bé bị hẹp van tim 3 lá, hẹp van nhĩ bơm máu qua phổi, việc này làm máu trong cơ thể không được oxy hóa đúng cách. Nguyên nhân của bệnh có thể là do thiếu sự liên kết tâm thất bên phải, dẫn đến sự tăng trưởng không bình thường của van nhĩ thất phải và thiếu van nhĩ thất trái. Cơ hội sống của em rất thấp nhưng với nỗ lực thần kỳ bé chào đời mà vẫn còn sống sót. Các bác sỹ khi ấy mới nhận ra có thể vẫn còn cơ hội chữa khỏi bệnh cho cô bé đặc biệt này.

Mẹ cô bé là Francesca Alfonso, xem đây là một phép màu mà Chúa ban cho con gái Sienna của mình. Cô hiện đang ở Dovecot thuộc thành phố Liverpool, cô và chồng mình lấy việc chăm sóc con bé như là động lực và sức mạnh để vững vàng trong lúc này.

Một người mẹ đáng thương với con gái tội nghiệp

Cha mẹ Sienna rất lo lắng về khả năng ăn uống của em. Mẹ em nói: “Bé vẫn còn bú, vì bé chỉ uống được không quá một muỗng, ngay cả khi bé cố gắng uống thì sữa cũng có thể đi vào phổi bé và gây nhiễm trùng đường hô hấp”.

Francesca cũng rất lo ngại về số lượng thuốc mà con gái mình phải uống rất nhiều mỗi ngày. “Sienna uống nhiều thuốc mỗi ngày. Sau khi phát hiện ra tuyến tụy của em sản sinh ra rất nhiều insulin gây nguy hiểm đến tính mạng thì em phải dùng loại thuốc có thể giữ lượng đường trong máu ở mức bình thường.”

Hiện tại, mỗi tối bé được dùng máy SATS để theo dõi oxy trong máu, khi oxy trong máu xuống thấp máy sẽ cảnh báo để bác sỹ nhanh chóng xử lý. Thiết bị này cũng giúp thuận tiện hơn vào ban đêm.

Họ cũng gắn một tĩnh mạch từ cổ vào tim, để cải thiện việc lưu thông máu trong cơ thể cô bé. Ca phẫu thuật đã được thực hiện xuyên suốt trong 7 tiếng rưỡi. Ngoài ra, lần phẫu thuật thứ 3 sắp xảy ra, và nó chứa đựng rất nhiều rủi ro, nếu chuyện gì xảy ra thì các bác sỹ cũng sẽ bó tay. Vì vậy, cha mẹ em muốn tận hưởng cuộc sống cùng với em trong những giây phút hiện tại, họ đang cố gắng lạc quan nhất có thể.

“Sẽ không có thay đổi nào với việc chăm sóc và dành tình cảm cho con bé, dù con bé có thể đi được hay không, hoặc đây có phải là bệnh do di truyền hay không”. “Trong vài tuần đầu lúc mang thai bé, khi tôi không ngờ rằng con bé có thể sống sót. Vì vậy con bé là điều ý nghĩa nhất mà tôi có trong 3 năm qua. Tôi quý trọng từng khoảnh khắc làm mẹ của bé.” Hàng tuần, các bác sỹ phải dùng đến vật lý trị liệu để giúp bé sống sót đến ngày hôm nay.

Họ vẫn cố gắng sống rất vui vẻ và hạnh phúc. Sienna sẽ mừng sinh nhật 3 tuổi vào ngày 30 tháng 3, 2017. Nhìn những bức ảnh rạng ngời của Sienna dưới đây, chẳng ai nghĩ cô gái bé bỏng này phải mang trong mình những căn bệnh thật quái ác, chịu đựng nỗi đau dày vò từ thân thể. Khi chúng ta có được một cơ thể lành lặn, không khiếm khuyết, không bệnh tật, là chúng ta hạnh phúc hơn hàng triệu người trên thế giới.

Francesca nói: “Tôi là y tá và là mẹ của con gái mình, tôi là giọng nói của nó, tôi là tất cả mọi thứ.” “Dù chúng tôi phải đối mặt với khó khăn gì, chúng tôi sẽ không để mất đi con gái bé nhỏ tội nghiệp của mình, làm mẹ là điều ý nghĩa nhất trên đời lúc này với tôi. Kyle, chồng tôi, anh ấy cũng rất phấn khích trong ngày lễ của Mẹ và đã tặng tôi thanh Chocolate tôi thích với dòng chữ “Mum” và “Mummy”. Trong dịp lễ về mẹ năm nay, tôi nhận ra rằng tôi đã thay đổi và may mắn như thế nào từ trong thâm tâm mình, và chúng tôi thật sự may mắn khi có được con bé”.

Chắc chắn là như vậy, cô chia sẻ rằng không có cảm giác nào tốt hơn là trở thành một bà mẹ, cô ấy trân quý và ôm lấy bé. Sienna giống như chiến binh nhỏ bé của Francesca, với trái tim bị khuyết một nửa nhưng vẫn tràn ngập tình yêu thương và đầy dũng khí.

Tình mẫu tử cao cả của Francesca khiến cô xứng đáng có được một đứa con tuyệt vời. Có thể, cơ thể Sienna không được toàn vẹn như những đứa trẻ khác, nhưng vẻ xinh xắn, dễ thương và tình yêu thương đong đầy trong bé sẽ biến cô thành người mẹ hạnh phúc trên thế gian. Niềm vui đôi khi không đến từ những điều được cho là hoàn hảo, nó đến từ những hoàn cảnh khi khổ đau ngập tràn nhưng ánh sáng của hy vọng và tốt đẹp vẫn mạnh mẽ chiếu rọi trong tâm hồn.

Cao Hùng biên dịch

Xem thêm: