Đôi khi một hành động nhỏ cũng đủ khiến cuộc đời một người thay đổi mãi mãi. Câu chuyện của cô Katy Hurst và người vô gia cư tội nghiệp sẽ mang đến cho chúng ta niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống này.

Trong lúc chờ mua đồ ăn nhanh tại một cửa hàng gần nhà, Katy Hurst đã bắt gặp cảnh tượng khiến cô không thể rời mắt. Đó là một người đàn ông luống tuổi, đang ngồi khóc nức nở trong nhà hàng.

Ông Pops đang vô cùng đau đớn và ngồi khóc nức nở trong nhà hàng

“Ông ấy khóc nấc trong đau khổ. Tôi nhớ là đã từng gặp ông cùng chiếc xe đẩy ở đâu đó trong khu nhà của mình,” cô Hurst chia sẻ.

Người đàn ông này là Pops, một người vô gia cư, đang phải chịu đựng một cơn đau dữ dội. Lúc đó Pops chỉ muốn thượng đế hãy đến và mang mình đi vì ông cảm thấy mình không thể chịu đựng thêm được nữa.

Trước tình cảnh đó, cô Hurst quyết định hỏi thăm ông Pops. Cô đề nghị ông về nhà mình để có thể chăm sóc tốt hơn.

Cô Hurst đã hỏi thăm và quyết định giúp đỡ ông.

Qua tìm hiểu, cô biết ông Pops còn bị cướp và bị đánh đập ngoài phố nhiều lần. Những vết thương xuất hiện khắp cơ thể người đàn ông tội nghiệp và ông thậm chí còn bị gãy xương. Sau đó, cô Hurst đã cùng ông đến bệnh viện để điều trị.

“Người đàn ông này thực sự cần sự giúp đỡ của mọi người,” cô nói. Pops không chỉ bị nứt xương quai xanh, ông còn bị gãy xương sườn.

Trên Facebook, cô Hurst đã kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người, từ quần áo, tiền bạc hay những vật dụng bất kì có thể giúp đỡ cho cuộc sống của Pops. “Ông Pops cần sự giúp đỡ của chúng ta. Tôi tin rằng trên đời này vẫn còn nhiều người tốt”, cô Hurst chia sẻ chân thành với mọi người.

Nhờ sự góp sức từ cộng đồng, cô Hurst đã có đủ tiền để trang trải viện phí cho ông Pops. Ông cũng có được một diện mạo mới nhờ bàn tay tài hoa của cô Pamela Denson, thợ cắt tóc lành nghề, một trong những người giúp đỡ ông Pops tích cực nhất.

“Ông ấy là một người hiền lành, ăn nói nhẹ nhàng nhất mà tôi đã từng gặp,” cô Denson nói.

Cô Hurst hy vọng sẽ quyên góp cho ông Pops một chỗ ở đúng nghĩa, để ông không còn phải lang thang ngoài phố nữa. Cô tin rằng một ngày nào đó, Pops sẽ có một cuộc đời mới. Khi được hỏi về việc làm của mình, cô Hurst khiêm tốn chia sẻ: “Giúp đỡ người khác cũng chính là giúp đỡ bản thân mình.” 

Tục ngữ có câu: “Tặng hoa hồng cho người khác, hương hoa vẫn còn lưu lại trên tay”. Khi giúp đỡ người khác, có thể chúng ta sẽ không nhận lại được sự đền đáp như mong đợi, hoặc cũng có khi không nhận được đền đáp gì, nhưng chúng ta giúp người đâu phải để nhận lại báo đáp. Nếu tấm lòng lương thiện, sẵn sàng sẻ chia của chúng ta giúp người khác bớt đau, bớt khổ, bớt lo thì niềm vui tinh thần, dư âm tốt đẹp của hành động ấy sẽ theo ta suốt cuộc đời. Hãy giúp đỡ người khác khi có thể, vì “giúp đỡ người khác cũng chính là giúp đỡ bản thân mình”.

Tuấn Vũ