Mỗi khi vào năm học mới, các học sinh tiểu học luôn phải làm quen với những thách thức mới. Các em phải làm quen với bạn mới, làm quen với giáo viên mới và học các bài học mới.

Nhưng ở lớp 2 của trường tiểu học Godley tại bang Texas (Mỹ), có một điều mà học sinh không phải lo lắng, đó là: bài tập về nhà.

Brandy Young, là giáo viên chủ nhiệm lớp 2 của trường, đã gửi thư đến các phụ huynh trước khi khai giảng năm học mới, và thông báo chính sách mới của cô giáo: học sinh không có bài tập về nhà.

Brandy Young 1

Một phụ huynh đã chia sẻ lá thư của cô giáo lên Facebook và đã có 59.000 lượt chia sẻ bức thư này.

Trong thư, cô giáo Brandy Young giải thích: “Năm nay, các học sinh lớp chúng ta chính thức không có bài tập về nhà. Thay vào đó, tôi đề nghị các phụ huynh dành thời gian buổi tối của mình để làm các việc quan trọng hơn, ảnh hưởng đến thành công sau này của học sinh. Phụ huynh hãy ăn tối cùng các em trong không khí gia đình, hãy cùng đọc sách với các em, hãy cùng ra ngoài đi chơi, và hãy cho các em đi ngủ sớm”.

Cô giáo cho biết bài tập về nhà đã không có hiệu quả với lớp của cô trong thời gian trước kia. Vì vậy, cô quyết định đưa ra sự thay đổi ý nghĩa hơn.

Cô giáo Young nói với báo CBS News rằng: “Học sinh đã ở trường học cả ngày. Khi các em về nhà, các em có những điều khác cần phải học hỏi. Tôi muốn các em được phát triển toàn bộ, không chỉ có kiến thức. Sẽ không có lợi gì khi để các em về nhà với cây bút và sách vở”.

Brandy Young 2

Nhiều người đã khen ngợi quyết định này của cô giáo Young.

Một phụ huynh bình luận: “Chúng tôi rất vui mừng khi con trở về nhà sau một ngày dài ở trường và lại thành một đứa trẻ… đi ra ngoài chơi, kết bạn mới, dành thời gian cho gia đình”.

Cô Young giải thích thêm: trường Godley chủ trương đổi mới theo mô hình trường học “Leader in Me”. Cô nói: “Hiệu trưởng trường chúng tôi thật sự khuyến khích chúng tôi trở thành những người đổi mới. Cho dù quyết định có trở lên phổ biến hay không thì tôi cũng muốn xem kết quả sẽ ra sao. Bạn không thể biết kết quả thế nào nếu bạn không thử làm”.

Một số thầy cô khác trong khu vực cũng đang xem xét áp dụng cách tiếp cận tương tự “không bài tập về nhà”.

Cô Young nói: “Tôi nghĩ rằng nếu cách tiếp cận đó có lợi ích với học sinh thì nên tiếp tục làm, còn nếu kết quả không tốt thì chúng ta sẽ thay đổi”

Theo CBSnews

Dương Lương

Xem thêm: